7 tháng làm ô sin tại nhà bà L. Thiết nhận được sự tin tưởng từ gia chủ. Lợi dụng sơ hở, nữ quái đã cạy vali lấy trộm hơn 60 triệu đồng.

Theo báo Công an nhân dân, ngày 28/11, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã ra lệnh tạm giữ hình sự đồng thời khởi tố bị can đối với Đặng Thị Thiết (42 tuổi, trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về hành vi “trộm cắp tài sản ”.

"O sin" lay trom tien cua chu nha de ... mua vang - Anh 1

Đối tượng Đặng Thị Thiết cùng tang vật - Ảnh: báo CAND

Báo An ninh thủ đô thông tin, tháng 4/2016, bà Nguyễn Thị A.L được một người quen giới thiệu cho một người phụ nữ đến làm giúp việc. Thấy người này chân chất nên bà L đồng ý ngay mà không hỏi quê quán, chỉ biết tên là Thiết.

Công việc của Thiết là dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cụ ông đã cao tuổi, nằm một chỗ. Cũng trong thời gian này, Thiết đã để ý và biết được chỗ cất tiền của gia đình chủ nhà.

Sau nhiều lần để ý bà chủ hay cất chìa khóa trong ngăn kéo bàn phấn nên trưa 11/11, trong lúc gia đình bà L đi vắng, chỉ còn Thiết ở nhà với cụ ông, đối tượng đã vờ vào phòng bà L lấy kim khâu, sau đó lấy chìa khóa mở tủ rồi xách chiếc vali đựng tiền mang ra ban công, dùng kéo cậy, lấy trộm 64 triệu đồng.

Sau khi lấy được tiền, Thiết liền bỏ về quê đến chiều 13/11 thì quay lại làm việc. Ngày 16/11, khi biết bà L có ý định lấy tiền mua thuốc cho bố thì Thiết sợ quá nên đã xin phép về quê vì gia đình có việc đột xuất.

Trước khi về, Thiết gửi lại chủ nhà 500.000 đồng cộng với số tiền 2.600.000 đồng là lương tháng 10 để làm tin, hứa sẽ quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn, tắt toàn bộ liên lạc.

Chiều cùng ngày, khi phát hiện số tiền “không cánh mà bay”, bà A.L đã đến cơ quan Công an trình báo. Ngay sau đó, ngày 18/11, con dâu bà L cũng đến trình báo việc bị mất 1 dây chuyền 3 chỉ vàng và 1 nhẫn 2 chỉ vàng cùng 4 triệu đồng.

Ngày 24/11, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã bắt giữ Đặng Thị Thiết, sinh năm 1974, trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Cũng theo báo Công an nhân dân, tại cơ quan Công an, Thiết đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Một phần số tiền trộm cắp được, Thiết dùng trả nợ, chi tiêu cá nhân, số còn lại thì mua vàng tích trữ. Đến nay đã thu hồi được 1 nhẫn, 1 dây chuyền (tương đương 4 chỉ vàng).

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật