Khi được hỏi, nhiều tác giả viết truyện thường gắn yếu tố "nhạy cảm" vào để sách bán chạy, vậy Nguyễn Quỳnh Trang có làm vậy không, câu trả lời của chị làm nhiều người bất ngờ...

Gặp Nguyễn Quỳnh Trang, nhiều người... giật mình khi nghe chị tự giới thiệu mình là một nhà văn, vì Quỳnh Trang xinh đẹp với hơi hướng một người mẫu hơn... Trong hơn 10 năm cầm bút, chị đã cho ra đời nhiều tác phẩm như: 1981 (2006); Nhiều cách sống (2009); Cho một hành trình (2009), 24 giờ (2011), Mất ký ức ( 2012), Đi về Không điểm đến (2013), 9X’09 (2014).

NV Quynh Trang: Moi the loai van hoc co mot luong khan gia rieng - Anh 1

Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang

Thông tin mới nhất, NV Nguyễn Quỳnh Trang vừa cho ra đời tiểu thuyết có tên Yêu trên đỉnh Kilimanjaro. Đây là tiểu thuyết mới nhất của Quỳnh Trang, là một tác phẩm rất khác so với những sáng tác trước đó của chị, dù lối hành văn đẹp của tác giả vẫn được kế thừa và phát triển.

Có thể xếp Yêu trên đỉnh Kilimanjaro vào dòng văn học tâm linh. Đó là sự diễn giải vấn đề nhân duyên, con đường dẫn tới tình yêu và phía sau của cái chết… thông qua những tư tưởng, ý niệm của Phật giáo.

NV Quynh Trang: Moi the loai van hoc co mot luong khan gia rieng - Anh 2

Nhà văn 8x xinh đẹp vừa ra mắt cuốn sách mới

Yêu trên đỉnh Kilimanjaro kể về hành trình chinh phục đỉnh núi Kilimanjaro linh thiêng ở Tanzania của hai nhân vật chính. Jen, vốn là một thánh nữ từ Nepal, đã gặp nạn ngay từ lúc mới tới khảo sát, và nhập viện trong trạng thái khi tỉnh khi mê. Lynh, một doanh nhân Việt Nam đầy thực dụng và toan tính có sở thích leo núi, vốn có hẹn cùng leo núi với Jen và nhóm bạn trước đó, chỉ còn lại một mình thực hiện hành trình đã dự tính, với sự trợ giúp của những người địa phương.

NV Quynh Trang: Moi the loai van hoc co mot luong khan gia rieng - Anh 3

Bìa cuốn sách Yêu trên đỉnh Kilimanjaro

Hai con người vốn chỉ tương tác trên internet nhưng có sự gắn kết kỳ lạ, và sau lần gặp nhau trên giường bệnh nơi Jen nhập viện càng trở nên gắn kết chặt chẽ bằng sự tương hỗ đặc biệt về tinh thần. Bằng cách đó, Jen đã tạo động lực thúc đẩy Lynh tới đích trong hành trình chinh phục đầy khó khăn, giúp anh vượt qua những khoảnh khắc cận tử trong hành trình. Lynh, sau cơn say độ cao, đã đối mặt với cái chết, nhưng khoảnh khắc được cứu rỗi lại khiến anh ngộ ra nhiều điều, sám hối về những hậu quả anh đã làm, về cách anh đã sống. Để rồi dù biết rằng việc tiếp tục hành trình chinh phục Kilimanjaro đồng nghĩa với cái chết, anh vẫn chọn nó như một cách để trả nợ cho mối nhân duyên tiền kiếp của mình, để Jen được ra đi theo cách trọn vẹn nhất…

NV Quynh Trang: Moi the loai van hoc co mot luong khan gia rieng - Anh 4

Yêu trên đỉnh Kilimanjaro là dòng văn học tâm linh

NV Quynh Trang: Moi the loai van hoc co mot luong khan gia rieng - Anh 5

Tiểu thuyết Yêu trên đỉnh Kilimanjaro được Quỳnh Trang viết ở Sài Gòn

Hỏi Nguyễn Quỳnh Trang, hiện nay nhiều tác giả viết truyện ngắn hay tiểu thuyết thường mang vào tác phẩm những thứ rất đời như "sex" thì mới thu hút độc giả và bán chạy, chị có nghĩ là tiểu thuyết tâm linh của mình hơi khô cứng không? Quỳnh Trang cho biết: "Tôi cũng từng viết về "sex" nhưng theo kiểu rất đẹp và... ngoan hiền, là tình yêu, dâng hiến và sự vị tha cho nhau. Tôi nghĩ, mỗi thể loại văn học đều có một lượng khán giả riêng, họ sẽ không vì thích cuốn này mà không thích cuốn kia, vì đó là "gu" của mỗi người. Tôi tin sẽ luôn có một lượng khán giả chờ đón cuốn tiểu thuyết mới của mình, đó có thể là những khán giả đã có sự chiêm nghiệm về cuộc đời và có một hành trình cuộc sống đầy sóng gió, hoặc là những bạn trẻ muốn khám phá về văn học tâm linh...".

Lạc Thành