Liên quan đến việc căn hộ 1.14 thuộc dự án Flora Anh Đào bị nứt tường, Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc, chủ đầu tư Dự án Flora Anh Đào (Thuộc Tập đoàn Nam Long) vừa có công văn giải trình việc rạn nứt tường của một số căn hộ.

Nut tuong tai mot so can ho tai du an Flora Anh Dao: Nguyen Phuc se khac phuc het cac loi - Anh 1

Một dự án do Nam Long đầu tư mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng cũng như đảm bảo chất lượng công trình. Ảnh: Mạnh Cường.

Theo đại diện Công ty Nguyên Phúc, tại kết quả khảo sát kỹ thuật cho thấy đây là những lỗi phát sinh trên các vách/tường sử dụng gạch bê tông khí chưng áp (AAC) được sử dụng cho các vách/tường ngăn không chịu lực. Nguyên nhân gây nứt là do trong quá trình thi công nhà thầu không đảm bảo chiều dày lớp Foam (có tác dụng co dãn khi dầm/sàn chuyển vị để lực không chuyền xuống tường). Đây là những lỗi phát sinh có thể được khắc phục được 100% thông qua quy trình bảo hành dự án.

“Hiện nay chúng tôi nhận được 8/500 số căn hộ gửi phản ánh và đang tiến hành sửa chữa cho khách hàng”, đại diện Nguyên Phúc cho biết.

Liên quan đến lo ngại của khách hàng căn hộ 1.14 về kết cấu - tường xây, Nguyên Phúc đã mời GS.TS Huỳnh Chánh Thiên, chuyên gia đầu ngành về kết cấu và tường xây, cố vấn cao cấp Công ty Cổ phần kiểm định Sài Gòn (SCQC) đến khảo sát. Giáo sư Thiên đã đưa ra nhận xét: “Hệ chịu lực chính là khung ổn định, không xuất hiện vết nứt, chứng tỏ tòa nhà hoàn toàn đảm bảo an toàn”.

Để có thể kết luận chính thức về chất lượng căn hộ và dự án, Nguyên Phúc cho biết sẽ mời đơn vị khảo sát thứ ba là đơn vị độc lập, dự kiến là Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) đến để khảo sát chất lượng công trình dưới sự chứng kiến của Ban đại diện cư dân, đảm bảo tính minh bạch và đem lại sự yên tâm hoàn toàn cho cư dân của dự án.

Riêng trường hợp của căn hộ 1.14, trước ngày 15/9, khách hàng có phản ánh lỗi nứt tường với bộ phận chăm sóc khách hàng. “Tuy nhiên, khách hàng không cho phép chúng tôi vào sửa chữa theo quy trình bảo hành căn hộ. Nguyên Phúc sẵn sàng hoàn thành nghĩa vụ bảo hành căn hộ cho khách hàng và bồi thường dựa trên những thiệt hại thực tế theo đúng quy định pháp luật”, đại diện Công ty Nguyên Phúc khẳng định.

Mạnh Cường