Khi thực hiện loạt bài “Núp bóng công ty bảo hiểm để lừa người xin việc” (báo NTNN số 203, 204), PV đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Great Eastern Việt Nam.

Bà Phùng Thanh Hương - Trưởng phòng Đối ngoại, người được công ty ủy quyền làm việc với PV NTNN đã thừa nhận việc đăng tin quảng cáo tuyển người làm công việc văn phòng trên trang muaban.net là sai sự thật. Khi phát hiện ra điều này, công ty đã yêu cầu gỡ những quảng cáo này xuống.

Còn việc xác định Giám đốc kinh doanh Nguyễn Thị Quỳnh Giang (tức Phương) có ăn chặn tiền hay không thì phía công ty còn phải điều tra, tìm hiểu thêm.

Tuy vậy, bà Hương cho biết: Đối với chính sách tuyển dụng nhân viên và đại lý bảo hiểm của công ty, công ty chưa bao giờ yêu cầu ứng viên phải nộp tiền (dưới mọi hình thức) hoặc bất cứ yêu cầu nào trái với thông lệ tuyển dụng.

Ngoài ra, bà Hương khẳng định: Công ty không cho phép cá nhân nào làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty và sẵn sàng hợp tác với Báo NTNN để làm sáng tỏ mọi việc. “Công ty khẳng định nếu đúng nhân viên hoặc đại lý bảo hiểm của công ty có những hành vi vi phạm như báo nêu, công ty sẽ xử lý nghiêm khắc” - bà Hương nhấn mạnh.