(Eva tam chuyen) - Vì nhiều lý do, bạn chấp nhận nuôi con của người khác, thậm chí là con của tình địch, người đã níu giữ trái tim của người bạn yêu.

Khi đăng tải bài viết " Bi hài những tình huống nuôi con của tình địch ", nhiều chị em đưa ý kiến bình luận về vấn đề này. Có rất nhiều ý kiến khác nhau, thể hiện quan niệm và lối sống của mỗi người.

Hanhnhi…@...

Vì nhiều lý do, bạn chấp nhận nuôi con của người khác, thậm chí là con của tình địch, người đã níu giữ trái tim của người bạn yêu. Điều đó không có nghĩa rằng bạn nhu nhược, yếu mềm mà đó chính là một hành động cao cả, đáng để làm hơn bất kì điều gì.
Yêu là mong cho người mình yêu được hạnh phúc. Nếu đứa trẻ là niềm vui, là hi vọng của chồng hay vợ bạn, vậy nuôi nấng đứa con nhỏ ấy cũng chính là nuôi nấng niềm tin và tình yêu của người mà bạn yêu thương. Đừng bao giờ trăn trở về điều đó vì chúng ta cần hiểu rằng, đứa trẻ nhỏ không có tội, đó là một sinh linh đáng để chúng ta yêu thương và chăm sóc.

Có thể chồng bạn không yêu bạn, không dành tình cảm cho bạn. Họ chấp nhận cảnh “gà trống nuôi con” cũng không muốn lấy bạn. Nhưng vì quá si mê người yêu, vì muốn được sống cùng với anh ấy nên bạn chọn việc đi lấy chồng và nuôi con của chồng. Và sự cố gắng của bạn cũng được đền đáp bằng một cuộc hôn nhân bạn cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, tình yêu không thể bén lửa ngay được, bạn phải trải qua quá trình sống, cách đối đãi với con chồng và rồi anh ta nhận ra, bạn thật sự là một người phụ nữ tốt, đáng để cho con họ gọi là mẹ.

Tự tin vào cuộc sống, tự tin vào bản thân mình, sống hết lòng với người khác, rồi bạn sẽ nhận được tình yêu, nhận được tất cả những tình cảm tốt đẹp nhất. (ảnh minh họa)

Khi đã có được tình yêu của chồng, bạn đang mong chờ đứa con nhỏ cũng coi bạn như mẹ ruột vậy. Chính sự tốt bụng, vị tha và thương yêu của bạn dành cho chúng đã khiến chúng cảm động và rồi coi bạn như người ruột thịt. Không phải cứ dì ghẻ con chồng là không thể yêu được nhau. Tự tin vào cuộc sống, tự tin vào bản thân mình, sống hết lòng với người khác, rồi bạn sẽ nhận được tình yêu, nhận được tất cả những tình cảm tốt đẹp nhất.

Hãy cố lên, nếu bạn trót yêu một người đàn ông đã có con và cần một người phụ nữ chăm sóc, quan tâm con họ.

Tinh123…@...

Tôi hiện giờ là mẹ kế của một đứa con chồng, mới học cấp 2. Nói chung, cuộc sống của chúng tôi cho đến hiện tại có thể gọi là hạnh phúc. Tôi cũng không hiểu, sau này khi lớn lên, cháu có tìm mẹ ruột và có yêu thương tôi thật lòng như lúc này không, nhưng tôi luôn hi vọng vào điều đó.

Tôi sinh cùng anh một đứa con trai. Hiện giờ, hai anh em chúng rất thân nhau, không có khoảng cách. Cũng có thể, đứa con trai này của tôi là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình. Dù có đôi lúc khúc mắc, nhưng tôi luôn lựa lời, chọn lựa những từ ngữ nhẹ nhàng để nhắc nhở cháu, không gây áp lực cho cháu.

Tôi hiện giờ là mẹ kế của một đứa con chồng, mới học cấp 2. (ảnh minh họa)

Nhìn chung, con đẻ và con chồng vẫn có nhiều sự khác biệt. Điều quan trọng là mình phải biết chọn cách cư xử cho phù hợp, tránh cháu nghĩ rằng mình đang thiên vị con đẻ mà miệt thị con chồng. Vì thế, cuộc sống của tôi nhiều lúc có khó khăn và áp lực. Nhưng tôi đều cố gắng vượt qua, cố gắng làm sao để tình cảm mẹ con tốt hơn.

Hi vọng rằng, khi trưởng thành chúng sẽ hiểu, có những người mẹ kế thật tâm yêu thương con chồng, không phải là sự đối đãi giả tạo và là tấm lòng chân thật từ con tim, giống như tôi lúc này.

Thuanthanh...@...

Tôi không thể nào chấp nhận việc nuôi con của người khác, đặc biệt là con của tình địch, người đã từng là vợ của người yêu tôi. Việc này đối với tôi là không thể nào. Dù cho, tôi không ghét bỏ đứa bé vì cháu không có tội gì nhưng mỗi lần nhìn thấy đứa bé, tôi lại thấy hình ảnh của người phụ nữ đã từng là vợ anh. Liệu như vậy, tôi có thể sống hạnh phúc bên anh được hay không?

Anh chấp nhận tôi làm mẹ cháu, nhưng có một ngày nào đó, cháu sẽ coi tôi như người ngoài vì nghĩ tôi cướp đi hạnh phúc gia đình cháu. Liệu cháu có hiểu cho nỗi lòng của một người cũng vì quá yêu mà hi sinh như tôi không? Tôi chỉ mong có được tình yêu của anh, không mong dùng cách mua chuộc một đứa trẻ để được anh đón nhận tình cảm. Vì rất có thể, đó là thứ tình cảm gượng ép, trả ơn.