Nước tẩy rửa hữu cơ đang là sản phẩm “được lòng” người tiêu dùng tại Hà Nội nhờ giá bình dân và mang lại “cảm giác” an toàn.

Nếu như rau hữu cơ có giá đắt gấp 3, 4 lần so với rau ngoài chợ thì sản phẩm nước tẩy rửa hữu cơ lại có giá bình dân và thậm chí còn rẻ hơn nhiều so với sản phẩm nước tẩy rửa chiết xuất từ các thành phần hóa học. Với đầy đủ các dòng sản phẩm từ nước giặt, nước rửa chén bát, nước rửa tay, tẩy bồn cầu và nước lau sàn, sản phẩm nước tẩy rửa hữu cơ đang chiếm lĩnh một thị phần không nhỏ người tiêu dùng tại Hà Nội.

Khoảng hai tháng nay, bà Phó Thị Bình (Hoàng Mai - Hà Nội) thay vì sử dụng các sản phẩm chất tẩy rửa được chiết xuất từ các chất hóa học mà vẫn sử dụng mỗi ngày thì bà đã lựa chọn các sản phẩm hữu cơ. Bởi, khi nghe đến sản phẩm hữu cơ dường như sẽ an tâm hơn. Bên cạnh đó, giá cả cũng phải chăng và thậm chí là rẻ hơn so với các sản phẩm vô cơ. Bà Bình cho biết, một chai nước rửa chén bát có dung tích 750ml giá khoảng 30.000 đồng, nước lau sàn dung tích 1 lít có giá 40.000 đồng, một túi nước giặt cũng có giá 50.000 đồng. So với các sản phẩm vô cơ thì nước tẩy rửa hữu cơ có giá thành tương đương, thậm chí còn rẻ hơn so với một số thương hiệu.

“Từ khi biết đến sản phẩm nước rửa tay hữu cơ là cô đã mua về dùng rồi. Cảm giác an tâm hơn so với sản phẩm vô cơ. Không những thế, giá thành cũng không đắt hơn. Thậm chí, như nước lau sàn hay nước giặt còn có giá rẻ hơn những thương hiệu tẩy rửa vô cơ cô vẫn hay dùng trước đó. Mùi thơm của sản phẩm hữu cơ thì rất dễ chịu và không quá hắc như những sản phẩm khác. Mặc dù ít bọt hơn các sản phẩm vô cơ, nhưng cô thấy sản phẩm khá tốt và mềm da tay. Hai tháng nay, sử dụng sản phẩm này cả gia đình cô rất ưng ý và sẽ tiếp tục sử dụng” – Bà Bình cho biết thêm.

Nuoc tay rua huu co: Duoc long nguoi tieu dung, gia phai chang - Anh 1

Những chai nước tẩy rửa hữu cơ như thế này đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì giá thành rẻ và cảm giác an tâm

Cũng chung quan điểm với bà Bình, chị Nguyễn Thị Thơm (Giáp Bát - Hoàng Mai) cho biết: Nghe đến sản phẩm hữu cơ là thấy an toàn rồi. Bởi vì sản phẩm hữu cơ được chiết xuất với thành phần thực vật, mà nguồn gốc thực vật thì ít khi gây hại, thân thiện với môi trường. Sợ nhất những chất hóa học, thậm chí còn có sản phẩm chứa chất cấm như trên đài, báo đưa tin gần đây. Cho nên, theo mình sản phẩm hữu cơ này sẽ giúp mọi người và ngay cả chính gia đình mình thực sự yên tâm về sức khỏe nhất là trẻ nhỏ.

Với quảng cáo hấp dẫn bằng việc chiết xuất từ thực vật và có những hương vị tự nhiên như táo, lavender, hơn hết là tính năng bảo vệ da tay không làm mòn da hay bong tróc. Nước tẩy rửa hữu cơ đang là sản phẩm được người dân lựa chọn gần như nhiều nhất tại các cửa hàng tạp hóa, hóa mỹ phẩm.

Tại cửa hàng tạp hóa của chị Thu Hiền trên đường Giáp Bát. Từ ngày bán nước tẩy rửa hữu cơ lượng khách đông hơn hẳn. Mỗi ngày cũng có khoảng hơn 100 lượt khách hàng đến mua sản phẩm. Khách hàng chủ yếu là người dân sống xung quanh và một lượng nhỏ khách vãng lai.

“Sản phẩm nước tẩy rửa hữu cơ đắt khách nhờ có nguồn gốc từ thực vật. Hơn hết, giá cũng rẻ nữa. Nếu như giá đắt gấp 3,4 lần giống như rau thì có lẽ cũng không hút khách hàng đến vậy. Giá thành tốt, lại khiến người dùng an tâm thế nên đây là điểm cộng của dòng sản phẩm này”, chị Hiền nói.

Nuoc tay rua huu co: Duoc long nguoi tieu dung, gia phai chang - Anh 2

Không chỉ có giá thành tốt, nước tẩy rửa hữu cơ còn được bán kèm nhiều quà tặng hấp dẫn

Còn chị Hoa, một chủ cửa hàng hóa mỹ phẩm trên đường Giải Phóng cho biết: Từ ngày bán các sản phẩm nước tẩy hữu cơ thì các sản phẩm vô cơ chững hẳn. Mình đang xin bên công ty sản xuất cho làm đại lý phân phối chính thức. Vì hiện tại, nhập sản phẩm qua Tổng đại lý như thế này rất nhiều khi không có hàng mà bán. Hiện giờ, một bộ phận không nhỏ người dân họ chuộng sản phẩm hữu cơ và cứ hàng về là hết. Giá thành rẻ, chất lượng tốt thế nên họ đã dùng một lần là muốn dùng mãi. Ngoài ra, khi mua sản phẩm hữu cơ cũng được nhà sản xuất tặng kèm những món quà khuyến mãi thế nên cũng một phần thu hút.

Như vậy, từ khi xuất hiện trên thị trường hóa mỹ phẩm, nhờ giá ổn định cùng chất lượng sản phẩm mà nước tẩy rửa hữu cư đã bước đầu chiếm được cảm tình người tiêu dùng. Hi vọng rằng, đây là những sản phẩm tốt và an toàn thực sự để luôn giữ được niềm tin của mọi người và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hoàng Dương