Mặc cho dòng nước lũ đục ngàu đang chảy cuồn cuộn dưới chân, những người tham dự đám cưới vẫn thay nhau hát và nhảy theo các điệu nhạc sôi động.

Chiều 1/11 trên mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip về ghi lại cảnh đám cưới diễn ra trong khi nước lũ đang lên cao.

Xem đoạn clip, thấy dòng nước lũ đục ngày, chảy xiết đang tràn về các ngả đường, thôn xóm. Tuy nhiên, đám cưới vẫn diễn ra hết sức vui vẻ, mọi người tham dự đều tỏ vẻ hào hứng, họ ca hát và nhảy múa theo điệu nhạc sôi động.

Đặc biệt, trong clip không chỉ có các thanh niên mà còn có cả một cụ già cùng tham gia. Mặc cho dòng nước lũ chảy xối xả dưới chân, nhiều người vẫn liên tục thay nhau hát các bài hát liên khúc quen thuộc trong đám cưới.

Nhiều bạn trẻ tham gia còn nói đùa: “Dọn nhà? Kệ tính sau. Đã yêu nhất quyết đưa nhau về nhà...".

Nuoc lu den dau goi, nguoi dan Quang Binh van lac quan hat dam cuoi - Anh 1

Người dân vui vẻ hát và nhảy dù nước đã ngang đầu gối

Theo tìm hiểu, đám cưới trên diễn ra tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Đám cưới trên là của cô dâu tên Hoàng Thị Linh và chú rể tên Nguyễn Hoàng Vinh diễn ra vào đúng ngày Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung diễn ra trận lụt thứ hai.

Đoạn clip sau đó đã lan truyền nhanh trên mạng Facebook với hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Nhiều người cho biết, xem clip người ta nhìn thấy tâm hồn lạc quan, biết vượt lên hoàn cảnh của người dân vùng lũ Quảng Bình.

Một bạn có Nickname Nguyen Hang chia sẻ: “Thật cảm phục nghị lực của người dân Quảng Bình, dù nước dưới chân, dù mọi con đường, nhà cửa đang ngập chìm trong nước, nhưng họ vẫn tranh thủ thời gian đến chúc phúc cho đôi bạn trẻ cái đã rồi về dọn dẹp sau vẫn chưa muộn...”.

“Phải yêu đời như vậy, con người mới có sức chiến đấu với lũ dữ. Hãy kiên cường lên nhé đồng bào miền Trung”, bạn Hai Anh cho biết.

Theo Người đưa tin