Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh tính đến 14 giờ ngày 15/10, mưa lớn cộng với nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ đã gây ngập lụt nhiều nơi.

Trong quá trình chống lũ và vận chuyển đồ đạc, đã có một người chết và một người mất tích. Nạn nhân tử vong là anh Trần Văn Trung (SN 1985), xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, bị nước lũ cuốn trôi khi vận chuyển đồ đạc đi trên đường; một người bị mất tích là anh Thân Văn Thuần (SN 1990), quê xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc.

Nuoc lu dang cao nhieu ho dan Ha Tinh bi co lap - Anh 1

Nuoc lu dang cao nhieu ho dan Ha Tinh bi co lap - Anh 2

Hàng trăm ngôi nhà ở huyện Hương Khê ngập trong biển nước

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh tính đến đến 7 giờ ngày 15/10, mưa lớn cộng với nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ với lưu lượng từ 500 m3/s – 1.800 m3/s, hồ Bộc Nguyên xả lũ với lưu lượng từ 150 -200m3/s…. đã làm cho nhiều địa phương bị ngập nước như tại huyện Hương Khê có 11 xã nước ngập sâu từ 2 – 3m, điển hình là các xã Phương Mỹ, Phương Điền, Hà Linh, Hòa Hải…

Nuoc lu dang cao nhieu ho dan Ha Tinh bi co lap - Anh 3

Nuoc lu dang cao nhieu ho dan Ha Tinh bi co lap - Anh 4

Nhiều tuyến đường như Nguyễn Du,Nguyễn Công Trứ.. bị ngập sâu trong nước

Tại huyện Kỳ Anh có hai xã bị nước lũ chia cắt là xã Kỳ Thượng và xã Kỳ Lạc; ở 3 xã Kỳ Lâm, Kỳ Sơn và Kỳ Tây, nhiều nơi ngập sâu từ 1m đến 1,5 m. Huyện Cẩm Xuyên có trên 1.000 nhà dân bị ngập sâu từ 0,7 m đến 1,3m. Tại huyện Thạch Hà có 10 xã bị ngập sâu từ 0,5 đến 1,5 m như xã Thạch Điền, Thạch Hương, Thạch Ngọc…

Nuoc lu dang cao nhieu ho dan Ha Tinh bi co lap - Anh 5

Nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Tại thành phố Hà Tĩnh mưa lớn cũng đã làm cho nhiều tuyến phố như Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ …bị ngập sâu trên 1 m.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh trực 24/24 giờ, theo dõi, nắm chắc diễn biến mưa, lũ để chủ động có các phương án ứng phó.

Phương Anh