Mưa lớn tiếp tục đổ xuống Quảng Bình khiến nước lũ dâng cao, nhiều thôn, bản chìm trong biển nước. Mưa lũ cũng cuốn trôi một người chăn trâu mất tích.

Nuoc lu dang cao nhan chim nhieu thon, ban o Quang Binh - Anh 1

Nước ngập toàn bộ thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa)

Chiều 14-10, ông Cao Thanh Đá, Chủ tịch UBND xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết vào khoảng 7 giờ 30 sáng cùng ngày một người dân địa phương bị nước cuốn trôi. Nạn nhân là ông Thái Xuân Năng (62 tuổi, ở thôn 3 – Yên Thọ, xã Tân Hóa). “Hiện chính quyền địa phương và người dân đang tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết quả. Do thời tiết mưa lớn, nước dâng cao nên việc tìm kiếm rất khó khăn” – ông Đá nói.

Nuoc lu dang cao nhan chim nhieu thon, ban o Quang Binh - Anh 2

Nước ngập toàn bộ thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa)

Vào thời điểm trên, khi ông Năng cùng 2 người khác trong thôn 3 – Yên Thọ dìu nhau qua khe tràn Mụ Rì để đến khu nuôi nhốt gia súc. Do nước lớn, ông Năng bị cuốn trôi trước sự bất lực của người dân. Sau đó, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, quân sự phồi hợp với người dân triển khai tìm kiếm nạn nhân nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả.

Nuoc lu dang cao nhan chim nhieu thon, ban o Quang Binh - Anh 3

Nhiều tuyến đường ở TP Đồng Hới bị ngập, gây tai nạn, ách tắc giao thông

Theo ghi nhận của chúng tôi, do lượng mưa quá nhiều, nước lớn nên nhiều điểm trên đường mòn Hồ Chí Minh qua tỉnh Quảng Bình bị chia cắt, trong đó ngập sâu tại điểm Xuân Trạch (huyện Bố Trạch) và Thượng Hóa (huyện Minh Hóa). Tại đoạn đường này, có nhiều điểm bị nước ngập sâu trên 2m. Đến chiều 14-10, nhiều địa phương bị nước ngập cục bộ, trong đó có những xã như Tân Hóa (Minh Hóa), Liên Trạch (huyện Bố Trạch), xã Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch)… nước lũ đã tràn vào nhà dân, có nhiều thôn bản bị nhấn chìm.

Nuoc lu dang cao nhan chim nhieu thon, ban o Quang Binh - Anh 4

Lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm thi thể nạn nhân

Tại TP Đồng Hới do lượng mưa kéo dài, hệ thống thoát nước yếu nên nhiều điểm trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Hữu Cảnh, Lý Thường Kiệt…cũng bị ngập gây tai nạn, ách tắc giao thông. Đến 15 giờ chiều nay, mưa lớn trên diện rộng vẫn tiếp diễn trên khắp các địa bàn của tỉnh Quảng Bình và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Nuoc lu dang cao nhan chim nhieu thon, ban o Quang Binh - Anh 5

Nước lũ dâng cao khiến nhiều điểm trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Bình bị chia cắt

Nuoc lu dang cao nhan chim nhieu thon, ban o Quang Binh - Anh 6

Nước lũ dâng cao khiến nhiều điểm trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Bình bị chia cắt

Nuoc lu dang cao nhan chim nhieu thon, ban o Quang Binh - Anh 7

Nhiều tuyến đường ở TP Đồng Hới bị ngập, gây tai nạn, ách tắc giao thông

M.Tuấn