Nước hoa 'fake' của G-Dragon đang bị bày bán tràn lan ở đất nước tỷ dân này.

Tháng 06/2015, thương hiệu mỹ phẩm riêng của công ty YG Entertainment 'moonshot' đưa ra thị trường một loại nước hoa có tên là 'GD Eau De Toilette', hay gọi nôm na là nước hoa G-Dragon. Sản phẩm này đã tạo nên cơn sốt, đặc biệt là ở Trung Quốc. Khi một sản phẩm bán chạy, doanh thu cao, điều đó đồng nghĩa với việc các sản phẩm nhái sẽ ra đời.

Nuoc hoa thuong hieu G-Dragon (Big Bang) bi lam gia o Trung Quoc - Anh 1

Sản phẩm nước hoa G-Dragon.

Mới đây, 'moonshot' đã đăng tải một cảnh báo lên trang web chính thức của mình để làm rõ sự khác biệt giữa hàng gốc và hàng giả của 'GD Eau De Toilette'.

Theo 'moonshot', nước hoa giả có màu sắc vàng và mùi hương có xu hướng chuyển thành mùi chua theo thời gian. Ngoài ra, mô tả sản phẩm của nước hoa giả có chứa lỗi chính tả và không có dấu nhãn hiệu nguyên bản phía trên đầu hộp. Hình dạng bên trong của nắp nước hoa cũng khác, bản gốc không có nhiều vòng trên bề mặt như bản 'fake'.

Nuoc hoa thuong hieu G-Dragon (Big Bang) bi lam gia o Trung Quoc - Anh 2

Nước hoa G-Dragon chính gốc (trái) và 'fake' (phải).

Cảnh báo cũng nói rằng: "Là một sản phẩm mỹ phẩm có tiếp xúc với da con người, nó có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng nếu sử dụng các thành phần giá rẻ. Các cảnh báo được thực hiện là một sự hỗ trợ hiệu quả cho khách hàng".

Anh Việt