Khi cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất đã phát hiện một lượng lớn nguyên liệu hết hạn từ 1 năm trước vẫn dùng để sản xuất các loại nước hoa, mỹ phẩm.

Nuoc hoa co nguy co lam tu nguyen lieu het han - Anh 1

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hành chính Công ty Cổ phần Tha Von - chủ sở hữu thương hiệu Nước hoa thiên nhiên Miss Đà Lạt. Công ty này có trụ sở tại đường Phù Đổng Thiên Vương, TP Đà Lạt.

Báo Dân trí cho biết, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm của công ty này đã hết hạn gần 1 năm.

Dù chưa có giấy chứng nhận mới nhưng hàng ngàn sản phẩm nước hoa, sáp thơm, kem dưỡng da vẫn được doanh nghiệp này vẫn sản xuất và đã tung ra thị trường tiêu thụ.

Đặc biệt, ngoài việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chưa có giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm, chủ sở hữu thương hiệu Miss Đà Lạt còn bị phát hiện nhập hàng lậu, nhập nguyên liệu để sản xuất từ nước ngoài nhưng nguyên liệu này đã hết hạn sử dụng.

Theo VietQ,ngay sau khi kiểm tra và phát hiện các lỗi vi phạm, toàn bộ số nguyên liệu không rõ nguồn gốc cũng như nguyên liệu hết hạn, số sản phẩm được sản xuất từ đầu năm 2016 đến nay đã bị cơ quan chức năng thu giữ để xem xét tiến hành xử lý.

Cơ quan chức năng cho biết thêm, Công ty CP Tha Von còn có một quầy hàng kinh doanh, giới thiệu sản phẩm tại Trung tâm thương mại BigC Đà Lạt.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn