Cùng nắm tay nhau rong ruổi qua những con phố nhộn nhịp của Thủ đô Berlin, có lẽ nước Đức chưa bao giờ lãng mạn đến khác lạ đến như thế qua bộ ảnh cưới của cặp đôi Việt kiều Minh Thư - Khánh Duy.

Chàng 1m90, nàng 1m75 và màn tỏ tình siêu bá đạo: "Tóm lại có yêu anh không, bực mình quá"Cô dâu và dàn bê tráp 'quậy tung' lò gạch chụp ảnh bá đạoChuyện chồng đẹp trai quyết vượt rào cản cưới vợ câm vì 100 tô hủ tiếu gõ đầy ắp nghĩa tìnhKhi cô dâu là fashionista - blogger thời trang đình đám thì ảnh cưới cũng phải chất lừ như thế này!Bộ ảnh cưới 0 đồng đẹp tuyệt từ "500 anh em" là bạn bè của chú rể nhiếp ảnh gia

Nhắc tới nước Đức, nhiều người liên tưởng ngay tới một quốc gia sôi động, nổi tiếng với các sự kiện lịch sử. Nhưng với bộ ảnh cưới "yêu nhau tại Berlin", có lẽ không ít người sẽ phải ngỡ ngàng khi tận mắt nhìn ngắm hình ảnh một nước Đức lãng mạn đến khác lạ với những con phố tuyệt đẹp, quảng trường rộng khoáng đạt và không khí trong veo của thiên nhiên vào những ngày ngập nắng. Đây cũng là những cảm nhận về câu chuyện tình đáng yêu của cặp đôi nhân vật chính hiện đang sống và làm việc tại Đức: Minh Thư - Khánh Duy.

Cùng sinh sống tại Đức từ nhỏ, đôi bạn Minh Thư và Khánh Duy quen nhau khi học chung một trường phổ thông ở Thủ đô Berlin. Trường rộng nhưng người Việt chỉ có vẻn vẹn vài người, thành ra Duy và Thư cũng nhanh chóng trở nên thân thiết. Cả hai thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện cùng nhau. Qua tiếp xúc, Thư rất mến sự chân thành của Duy lẫn cách anh quan tâm tới mọi người xung quanh, cô quyết định ra tay làm bà mối cho Duy với một người bạn của mình.

Ai ngờ, bà mối tuy mát tay thật nhưng lại không thành công trong lần "nối duyên" như dự tính ban đầu. Duy không "đổ" trước cô bạn của Thư mà lại bị "hạ gục" bởi sự dễ thương của bà mối. Nhờ sự đồng điệu trong tâm hồn và những điểm chung trong cách suy nghĩ, lối sống mà tình cảm giữa đôi bạn ngày càng trở nên bền chặt. Tình yêu đến từ lúc nào chẳng hay, chỉ biết rằng trong suốt 8 năm bên nhau, Thư và Duy đã cùng vượt qua không ít niềm vui xen lẫn thử thách.

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 1

Minh Thư và Khánh Duy sinh sống tại Đức từ nhỏ.

Đến ngày vào Đại học, Thư chuyển tới học tại một nơi cách Berlin hơn 200km, hai người bắt đầu chuỗi ngày yêu xa. Mọi tình cảm và nhớ nhung đành gửi nhờ tin nhắn và những cuộc gọi ngắn ngủi qua điện thoại. Cũng chính vì không thể ở gần nhau, mà có lần Thư bị ốm nặng phải nhập viện điều trị. Duy đã phải vội vàng lên tàu đến chăm sóc người yêu từ sáng sớm trong sự lo lắng, để rồi ở bên nhau vẻn vẹn 2 tiếng đã phải lủi thủi trở về.

Trong mắt Thư, Duy không phải là người khéo ăn nói về thích thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng thay vào đó, sự quan tâm thầm lặng từ những thứ nhỏ nhất đã khiến cô nàng cảm động. Thư yêu anh chàng có cặp kính cận hiền lành từ chính những điều giản dị như thế. Suốt 8 năm yêu nhau, hai người đã trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc trong tình yêu, nhất là trong những giai đoạn thay đổi nơi học tập, công tác. Nhưng vượt qua rồi, họ lại cảm nhận được sự may mắn vì chọn được một nửa phù hợp với mình. Hơn nữa, Thư và Duy đã cùng nhau sát cánh qua mọi dấu mốc quan trọng của tuổi thanh xuân và cuộc đời như: tốt nghiệp cấp 3, vào Đại học rồi đi làm.

Bộ ảnh cưới của Minh Thư và Khánh Duy cũng xuất phát từ mong muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại Berlin - thành phố gắn liền với tuổi thơ và tình yêu ngọt ngào của họ. Để hoàn thành được bộ ảnh này, hai người đã phải đầu tư khá nhiều, riêng nhiếp ảnh bay từ Việt Nam sang Đức để có thể chuyển tải hết mọi cảm xúc trong tình yêu của họ. Hành trình rong ruổi qua các con phố đầy ắp kỷ niệm trong trang phục áo cưới của Thư - Duy đã trở thành những ký ức khó quên trong chuỗi ngày chuẩn bị cho đám cưới.

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 2

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 3

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 4

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 5

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 6

Những góc ảnh lãng mạn đến lạ lùng giữa thành phố sôi động.

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 7

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 8

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 9

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 10

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 11

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 12

Sự bay bổng của cặp đôi trẻ trong ánh nắng vàng mật của thủ đô Berlin.

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 13

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 14

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 15

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 16

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 17

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 18

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 19

Nuoc Duc lang man khac la qua anh cuoi 'yeu nhau tai Berlin' cua cap doi Viet kieu - Anh 20

Thiên nhiên tươi đẹp của Thủ đô Berlin trong ảnh cưới của Minh Thư - Khánh Duy.

ảnh: Nupakachi

Theo Trí Thức Trẻ