Giám đốc Công ty MTV MT&CTĐT Bắc Ninh khẳng định bãi rác tự bốc cháy và đó là chuyện bình thường…!

Liên quan đến vụ “núi” rác khổng lồ bốc cháy ở thôn Đồng Sài (xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, Bắc Ninh), PV nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Công ty MTV MT&CTĐT Bắc Ninh để có thông tin đa chiều. Dù vậy, trong ngày 19/10, phía lãnh đạo công ty cho biết, toàn bộ cán bộ đều đang đi vắng, còn giám đốc công ty này nói đang ở miền Nam.

Nui rac 'boc hoa' o Bac Ninh: Chuyen thuong... tu boc chay! - Anh 1

"Núi" rác cháy là do tự bốc hỏa?

Sau nhiều lần liên lạc qua điện thoại, ông Vũ Đức Thắng – Giám đốc Công ty MTV MT&CTĐT Bắc Ninh cho biết: Việc bãi rác cháy là do tự phát chứ không phải do con người đốt. Đồng thời, ông này khẳng định công ty vẫn xử lý chất thải theo đúng quy định nhà Nước.

“Chuyện cháy bãi là chuyện bình thường, vừa rồi có hiện tượng tự bốc cháy. Sắp tới sẽ cho chôn lấp toàn bộ…”, ông Vũ Đức Thắng khẳng định và cáo bận không nói gì thêm.

Trong khi đó, có mặt tại bãi rác vừa cháy, một cán bộ công ty này thừa nhận đây là lần thứ 2 bãi rác bị bốc cháy.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tử Quỳnh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ông đã nắm được thông tin cháy bãi rác và đang yêu cầu công ty không để tái diễn. Đồng thời, tỉnh cũng đã chỉ đạo công an, cảnh sát môi trường vào cuộc.

PV báo Người Đưa Tin cũng đang liên hệ với Sở Tài nguyên và môi trường Bắc Ninh để làm rõ.

Trong một diễn biến khác, hiện, người dân thôn Đồng Sài, người dân xã Phù Lãng cũng như nhiều người dân khu vực chịu ảnh hưởng đang hết sức lo lắng trước tình trạng ô nhiễm môi trường do bãi rác thải gây ra.

Đặc biệt là sau việc chiếc xe chở chất thải không rõ nguồn gốc bị bắt giữ khiến người dân càng thêm lo lắng và mong chờ giải pháp giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhất Nam