Home Credit vừa có cuộc khảo thú vị về vay tiêu dùng cho thấy phụ nữ vay mượn ít hơn nam giới.

Nu vay tien ngan hang it hon nam - Anh 1

Home Credit vừa có cuộc khảo thú vị về vay tiêu dùng cho thấy phụ nữ vay mượn ít hơn nam giới

Ngày 18/10, Công ty tài chính Home credit vừa có kết quả khảo sát khá thú vị về vay mua tiêu dùng giữa nam giới và nữ giới nhân dịp 20/10. Theo đó mặc dù phụ nữ đóng vai trò “tay hòm chìa khóa” trong gia đình nhưng đặc tính cẩn trọng và là người quản lý chi tiêu nên họ lại vay mượn trả góp ít hơn đàn ông.

Tỷ lệ phụ nữ vay trả góp từ Home Credit chỉ chiếm 39%/năm giới. Trong số 39% phụ nữ mua trả góp thì độ tuổi chủ yếu là từ 20 đến dưới 30 tuổi đi vay trả góp nhiều nhất, chiếm trung bình khoảng 44- 45% so với tổng số khách hàng nữ cả nước. Chiếm tỉ lệ vay ít nhất là phụ nữ ở độ tuổi trên 50 tuổi chỉ có khoảng 4.8%.

Xét về thu nhập, phụ nữ thu nhập từ 3-6 triệu đồng/tháng chiếm tỷ trọng vay cao nhất tại Home Credit ở miền Bắc và miền Trung và Tây Nguyên (chiếm hơn 40%); trong khi ở miền Nam, phụ nữ có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng sử dụng hình thức vay mua hàng trả góp nhiều hơn so với miền Bắc và miền Trung.

Xét riêng mảng điện máy, điện thoại; mặt hàng điện thoại thông minh được vay trả góp nhiều nhất, chiếm 80%. Ba nhãn hiệu điện thoại được ưa chuộng nhất ở cả 3 miền theo thứ tự đó là OPPO, Samsung, và iPhone. Với mặt hàng xe máy, phụ nữ miền Bắc cũng chọn vay mua xe có mức giá cao hơn so với phụ nữ miền Trung và Nam, cụ thể giá xe trung bình phụ nữ miền Bắc chọn mua là 34,3 triệu đồng, trong khi phụ nữ miền Trung chọn xe giá trung bình là 33,4 và phụ nữ miền Nam chọn xe giá 32,6 triệu đồng.

Ông Bruce Butler, TGĐ Home Credit Việt Nam, cho biết việc hiểu biết rõ hơn về các khách hàng theo từng vùng địa lý và văn hóa khác nhau sẽ giúp công ty thiết kế những sản phẩm tài chính phù hợp hơn với từng đối tượng khách hàng nhằm tăng sự lựa chọn cũng như khiến khách hàng hài lòng hơn

Yên Trang