Trong số các sĩ quan công an được thăng hàm cấp tướng có Đại tá Bùi Tuyết Minh, Giám đốc công an tỉnh Kiên Giang. Bà Minh là vị tướng công an đầu tiên của Việt Nam.

Trong buổi lễ ngày 13/7, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho lãnh đạo, chỉ huy công an một số đơn vị, địa phương, đợt I/2013. Trong số các sĩ quan được thăng cấp bậc hàm cấp tướng lần này có bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang. Bà Minh là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Giám đốc ngành công an cấp tỉnh, thành và mang quân hàm thiếu tướng đầu tiên tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay.

Bà Minh trong buổi lễ nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc công an tỉnh Kiên Giang tháng 6/2011 (ảnh VNN).

Ngoài ra, trong số những gương mặt tiêu biểu trong lần thăng cấp lần này có Giám đốc công an TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng với hơn 20 sĩ quan cao cấp khác. Ông Nguyễn Đức Chung nhiều năm là làm việc tại Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội. Sau khi lần lượt giữ chức Phó phòng, rồi Trưởng phòng, ông làm Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, thành viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Vị Giám đốc Công an Hà Nội từng được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang khi mới 37 tuổi. Ông là điều tra viên cao cấp, thạc sĩ luật, cử nhân kinh tế.

Ông Nguyễn Đức Chung được thăng hàm thiếu tướng.

Lê Tú

Theo Infonet