Liên quan đến việc nữ tử tù mua tinh trùng để mang thai, qua giám định ADN, cơ quan tố tụng đã làm rõ người bán tinh trùng.

Nữ tử tù mua tinh trùng để mang thai là Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi, trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, mang án tử hình về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh).

Ngày 22/9, qua giám định ADN, cơ quan tố tụng đã làm rõ người bán tinh trùng cho nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ là Nguyễn Tuấn Hưng, 27 tuổi, trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh (thời điểm thực hiện hành vi, Hưng là phạm nhân đang chấp hành án phạt tù 30 tháng về tội “trộm cắp tài sản”).

Con đẻ của Huệ đã làm giấy khai sinh UBND thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, sinh không có tên bố.

Nu tu tu mua tinh trung de mang thai: Ro nguoi ban - Anh 1

Nguyễn Thị Huệ ( trái) tại phiên tòa

Trước đó, đầu tháng 2/2016, Viện KSND và cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (46 tuổi) mang thai khoảng 25 tuần tuổi. Nguyễn Thị Huệ bị bắt từ tháng 4-2012 vì mua bán trái phép chất ma túy. Qua hai cấp xét xử sơ phúc thẩm năm 2014, Huệ đều bị tuyên án tử hình.

Trong quá trình bị giam giữ, nhằm thoát việc thi hành án tử hình, Huệ đã đặt “hợp đồng” nhờ phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng “giúp” có thai với giá 50 triệu đồng. Hưng đã đồng ý giúp đỡ.

Tháng 8/2015, Hưng đã hai lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon (kèm theo bơm tiêm) và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Huệ lợi dụng lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, lấy túi tinh trùng mang vào nhà vệ sinh, dùng bơm tiêm tự bơm tinh trùng vào tử cung của mình để có thai.

Nu tu tu mua tinh trung de mang thai: Ro nguoi ban - Anh 2

Chân dung nữ tử tù mang thai 25 tuần tuổi trong tù Nguyễn Thị Huệ.

Như thông tin trước đó, do trại tạm giam CA tỉnh Quảng Ninh không đủ phòng biệt giam nên một số tử tù được chuyển đến buồng có các phạm nhân đang thi hành các mức án khác nhau, trong đó có tử tù Nguyễn Thị Huệ.

Cụ thể, Huệ được giam giữ trong phòng dành cho các bị án bị kỷ luật tại khu nhà C5 của trại tạm giam. Khu vực này gần với nơi các phạm nhân lao động tự do nên Huệ đã dùng những ám hiệu, ký hiệu riêng liên hệ với một số phạm nhân nam.

Ngoài ra, khu giam giữ Huệ cũng không có camera giám sát thường xuyên nên đối tượng đã lợi dụng những bất cập này để qua mặt các cán bộ quản lý giam giữ.

Làm việc với cơ quan điều tra, Huệ khai nhận, trước cửa buồng giam không có tường chắn và không có tường bao quanh nên lúc ra ngoài đi vệ sinh, nữ tử tù này đã nhìn thấy một khe hỡ khoảng 1 cm giữa 2 hàng rào nên đã đề nghị phạm nhân nấu bếp Nguyễn Tuấn Hưng giấu túi đựng tinh trùng tại đó.

Thu Giang (Tổng hợp)