Huma Abedin là một trong những trợ lý thân cận và lâu năm nhất của bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. Abedin luôn sát cánh bên cựu Ngoại trưởng Mỹ trong suốt chiến dịch tranh cử kéo dài nhiều tháng qua.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 1

Bà Hillary Clinton trò chuyện cùng các thành viên trong chiến dịch tranh cử, trong đó có nữ trợ lý Huma Abedin, trên chuyên cơ tại White Plains, New York ngày 28/10.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 2

Huma Abedin, 40 tuổi, trẻ trung và xinh đẹp khi sải bước tại sân bay Ronald Reagan Washington tại thủ đô Washington hôm 17/9.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 3

Huma Abedin là một trong những trợ lý thân cận nhất của cựu Ngoại trưởng Mỹ và hiện đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 4

Abedin luôn sát cánh bên bà Clinton trong suốt chiến dịch tranh cử kéo dài nhiều tháng qua. Cô thường đứng ở hậu trường để theo dõi các bài phát biểu vận động tranh cử của bà Clinton.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 5

Trước đó, Abedin là Phó chánh văn phòng của của Ngoại trưởng Clinton từ 2009-2013.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 6

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là các nhà giáo dục, Abedin được đào tạo bài bản. Cô tốt nghiệp Đại học George Washington và từng thực tập tại Nhà Trắng khi còn làm sinh viên.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 7

Abedin từng mơ ước trở thành nhà báo giống thần tượng Christiane Amanpour và mong muốn làm việc tại văn phòng báo chí của Nhà Trắng.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 8

Abedin bắt đầu làm việc cho bà Clinton từ năm 1996 khi còn là sinh viên Đại học George Washington và thực tập tại Nhà Trắng.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 9

Abedin thân thiết với cựu Ngoại trưởng Mỹ tới nỗi cô còn được ví như con gái thứ 2 của bà Clinton.

Nu tro ly xinh dep luon sat canh ben ba Clinton - Anh 10

Xinh đẹp và tài năng nhưng dường như Abedin không gặp may trong cuộc sống riêng tư. Hồi tháng 8 năm nay, cô đã tuyên bố ly thân chồng, chính trị gia Anthony Weiner, sau khi ông này bị phanh phui chuyện gửi ảnh nhạy cảm cho một phụ nữ.

Theo Dân Trí