Anastasia Deyeva, 24 tuổi bị phản đối khi được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine vì nghi ngờ nhờ cô chỉ xinh chứ không có năng lực.

Nu thu truong cua Ukraine bi chi trich vi qua tre dep - Anh 1

Cuối tháng 10/2016, Anastasia Deyeva, sinh năm 1992 được bổ nhiệm là thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine.

Nu thu truong cua Ukraine bi chi trich vi qua tre dep - Anh 2

Ở tuổi 24, cô trở thành thứ trưởng trẻ nhất đất nước này, phụ trách thúc đẩy quá trình hội nhập của Ukraine với châu Âu.

Nu thu truong cua Ukraine bi chi trich vi qua tre dep - Anh 3

Deyeva tốt nghiệp Thạc sĩ với bằng xuất sắc tại Đại học Quốc gia Kiev. Cô thông thạo tiếng Anh, Pháp và từng tham gia những dự án quan trọng. Trước đó, cô cũng đã là cố vấn cho bộ trưởng Ngoại giao Ukraine.

Nu thu truong cua Ukraine bi chi trich vi qua tre dep - Anh 4

Tuy nhiên, ngoại hình xinh đẹp của cô đã dẫn đến nhiều nghi ngờ, thậm chí là cáo buộc. Nhiều người dân và nhân viên chính phủ cho rằng Deyeva được ưu ái vì vẻ đẹp chứ không phải do có năng lực hay kinh nghiệm.

Nu thu truong cua Ukraine bi chi trich vi qua tre dep - Anh 5

Và ngay khi có thông tin chính thức cô được bổ nhiệm làm thứ trưởng, cuộc sống đời tư của cô bị đưa lên mạng xã hội. Trước đây Deyeva từng là một người mẫu nghiệp dư.

Nu thu truong cua Ukraine bi chi trich vi qua tre dep - Anh 6

Những bức ảnh nhạy cảm của cô cũng bị truyền bá rộng rãi. Và nhiều người cho rằng cô không xứng đáng với vị trí Thứ trưởng bộ Nội vụ.

Nu thu truong cua Ukraine bi chi trich vi qua tre dep - Anh 7

Cũng có thông tin cho rằng cô đang có mối quan hệ không rõ ràng với cấp trên - Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov. Tuy nhiên ông khẳng định Deyeva có năng lực thật sự, và mọi người đang phản đối là vì cô ấy còn quá trẻ. Còn đối với những bức ảnh khỏa thân của cô thì đó chỉ là ở thời sinh viên, không liên quan gì đến cuộc sống hiện nay.Deyeva cho biết, lần đầu tiên cô kiếm tiền là vào năm tám tuổi, khi đoàn người Ukraine ở Anh cùng chung tay để xây dựng một ngôi nhà cho trẻ em đường phố.Sau đó, cô chuyển sang học tại Kiev bắt đầu làm trợ lý cho nhiều nghị sĩ, làm việc tại một công ty năng lượng của Thụy Điển. Cô nói đã nhận lời mời làm việc tại Bộ Nội vụ từ hồi năm 2015 và từng là trợ lý cho một vị thứ trưởng ở bộ này trước khi ông về hưu.

Nu thu truong cua Ukraine bi chi trich vi qua tre dep - Anh 8

Deyeva cũng khẳng định rằng mặc dù mình còn ít tuổi, nhưng cô có đủ trình độ và kỹ năng để xứng với vị trí mà mình đảm nhiệm. Nữ thứ trưởng đã lập gia đình với Gosha Deev, 33 tuổi. Ông là chủ của một công ty quảng cáo. Trước những lời đồn đại và hình ảnh ngày xưa của vợ mình bị lan truyền, ông dọa sẽ đâm đơn kiện với những đơn vị truyền thông đã đăng tải.

Linh San (theo The Sun, Ngôi sao