Nữ sinh Việt xinh đẹp, tài giỏi này giành được học bổng "khủng" tương đương 1 tỷ đồng của một ngôi trường nằm trong top 5 về chất lượng trên thế giới.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 1

Nửa đầu năm 2016, Nguyễn Kim Chi, sinh năm 1997 đến từ Hà Nội là một trong số những gương mặt nữ sinh Việt nổi bật, được báo chí trong nước nhiều lần nhắc tới sau khi giành được học bổng "khủng" từ một trường "siêu khủng" ở Anh. Từ đó, Nguyễn Kim Chi được nhiều bạn trẻ, cư dân mạng Việt khâm phục, ngưỡng mộ, theo sát để cập nhật thông tin cũng như để được nhìn thấy những bước tiến bộ, trưởng thành của cô gái này trên con đường học vấn.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 2

Cụ thể, vào tháng 6/2016, Nguyễn Kim Chi đã giành được học bổng 50% đầu tiên, với giá trị tương đương khoảng 1 tỷ đồng trong 3 năm của trường Cambridge School of Visual & Performing Arts, Vương quốc Anh. Theo tạp chí Fashionista và Ceoworld, Cambridge School of Visual & Performing Arts là một nhánh nhỏ của trường Kingston University đặt tại London và nằm trong top 5 những ngôi trường thời trang tốt nhất thế giới năm 2016.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 3

Chất lượng và danh tiếng của ngôi trường cùng với giá trị của học bổng đã phần nào nói lên được sự tài giỏi và tầm kiến thức của nữ sinh 19 tuổi Nguyễn Kim Chi. Trước khi sang Anh du học, Kim Chi từng là học sinh lớp chuyên Văn của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, ngôi trường nổi tiếng bậc nhất ở Hà Nội. Trong những năm học ở ngôi trường này, ngoài thành tích học tập đáng nể, Kim Chi còn tham gia rất nhiều hoạt động, chương trình khác của nhà trường, đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng trong các hội nhóm, tổ chức học sinh có liên kết với nhà trường.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 4

Cụ thể, Kim Chi từng là Đại sứ của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đại diện thanh niên Việt Nam tham dự trại hè giao lưu văn hóa tại châu Âu năm 2013. Với việc học chuyên văn là một lợi thế, nữ sinh xinh đẹp như búp bê này là người đã sáng lập ra câu lạc bộ MC, đồng thời là Phó Chủ tịch CLB thời trang của THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Không chỉ vậy, Kim Chi còn rất yêu thích các hoạt động thể thao, cô là thành viên rất quan trọng và dường như không thể thiếu của đội bóng rổ trường Ams trong suốt một thời gian dài.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 5

Học chuyên Văn nhưng Kim Chi lại thể hiện nhiều năng khiếu trong lĩnh vực thời trang, thiết kế và nghệ thuật trình diễn và cô bạn đã đạt được những thành tích đáng nể về sở trường của mình. Việc giành được học bổng "khủng" từ trường Cambridge School of Visual & Performing Arts chính là thành tích đáng nói, đáng ngợi ca nhất của Kim Chi cho đến nay bởi trước đây ngôi trường này chỉ có gói học bổng lớn nhất là 40%, năm 2016 lần đầu tiên nâng lên mức 50% và Kim Chi là nữ sinh Việt xuất sắc giành được học bổng đặc biệt này cho toàn bộ 3 năm học.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 6

Việc được học tập tại một ngôi trường chất lượng, đúng chuyên ngành yêu thích và sống trong một môi trường đào tạo hết sức chuyên nghiệp trở thành niềm hạnh phúc rất lớn đối với bản thân Kim Chi. Dù chương trình học luôn kéo dài và vất vả nhưng nó cũng tạo ra điều kiện để Kim Chi phát triển tài năng, phô diễn những thế mạnh của mình, đặc biệt là trong những khoảng thời gian thực hiện các dự án về thời trang.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 7

Ngoài chương trình học ở trường, Kim Chi còn tham gia rất nhiệt tình nhiều hoạt động thời trang ngoài trường học khác. Cô thường xuyên tham dự nhiều cuộc triển lãm thời trang của các hãng nổi tiếng, đình đám trên thế giới, đến thăm một số nhà máy sản xuất thời trang đẳng cấp để tận mắt nhìn, học hỏi những quy trình sản xuất tại đây. Những trải nghiệm này đối với những sinh viên cũng đam mê ngành thời trang khác phải thực sự cảm thấy ghen tị với Kim Chi.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 8

Tuy nhiên, song song với những điều đạt được này, Kim Chi cũng đã phải bỏ ra rất nhiều công sức, đặc biệt là sự phấn đấu không ngừng nghỉ, xuyên suốt nhiều ngày tháng sinh sống, học tập tại Anh quốc. Thời gian học kéo dài 8-10 tiếng trong ngày đôi khi khiến Chi rơi vào trạng thái stress. Nhưng do suy nghĩ coi thời trang là một niềm đam mê bất tận, cô nữ sinh 19 tuổi luôn biết cách cân bằng, tìm thấy nhiều niềm vui hơn trong công việc cũng như học tập.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 9

Ngoài ra, thế mạnh về ngoại ngữ, giao tiếp, tính cách cởi mở cũng giúp Kim Chi thích nghi được rất nhanh với cuộc sống nơi đất khách quê người. Dù lần đầu tiên sang Anh nhưng Kim Chi cũng chỉ mất khoảng thời gian 2 tháng để ổn định toàn bộ cuộc sống, nếp học tập, sinh hoạt tại đây.

Nu sinh Viet xinh nhu mong hoc truong top 'khung' the gioi - Anh 10

Thời gian rảnh, cô nữ sinh xinh đẹp lại dành cho thú vui không thể thiếu trong cuộc sống của cô đó là đi du lịch. Với nhiều bạn trẻ trong nước, việc có thể đi nhiều quốc gia châu Âu với kinh phí rẻ như Kim Chi thực sự là một niềm ước ao. Kim Chi coi những chuyến đi của mình như khoảng thời gian để xả stress và cũng tranh thủ học hỏi, tiếp xúc thêm với văn hóa thời trang ở các nước khác nhau. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.