Ngày 12/10, thông tin từ Công an xã Phương Điền, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị này đã nhận được đơn trình báo của một nữ sinh lớp 10 tố cáo bị nam thanh niên cùng địa phương hãm hiếp khi cho người này đi nhờ xe.

Theo tố cáo của gia đình nạn nhân, vào khoảng 18h ngày 11/10, em H.T.Y. (SN 2000, trú tại xã Phương Điền, huyện Hương Khê) đang trên đường trở về nhà.

Đến cánh đồng Hương Thái (thuộc địa phận xóm 6, xã Phương Điền) em Y. thấy một thanh niên vẫy xe xin đi nhờ. Là người trong xã, có quen biết nên Y. đã cho nam thanh niên này ngồi lên xe để đi một đoạn đường.

Tuy nhiên, đến đoạn đường vắng người, nam thanh niên đã khống chế, cưỡng hiếp mặc cho nạn nhân kêu khóc, van xin.

Nu sinh lop 10 bi cuong hiep khi cho di nho xe - Anh 1

Gia đình nạn nhân tại bệnh viện - (Ảnh: Cảnh Huệ)

Về nhà, thấy con có biểu hiện bất thường, gia đình đã hỏi và em Y. đã nói toàn bộ sự việc. Quá bức xúc, gia đình nạn nhân trình báo cơ quan công an. Nạn nhân sau đó được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê với tình trạng bị đau bộ phận sinh dục.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hương Khê đã xác định nghi can thực hiện hành vi hãm hiếp là Ng.Th.V. (SN 2000, trú tại xóm 6, xã Phương Điền, huyện Hương Khê).

Hiện, cơ quan điều tra vừa tiến hành triệu tập và tạm giữ hình sự đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Văn Nguyễn / Trí Thức Trẻ