Nắm bắt được nhu cầu mua bánh handmade tặng người thân, các bạn trẻ đã ‘dắt túi’ hàng triệu đồng nhờ làm bánh trong dịp Giáng sinh.

Mỗi ngày kiếm 500.000 đồng

Hoàng Thạch Thảo (sinh năm 1995) hiện đang là sinh viên khoa Sư phạm Văn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhờ tài khéo tay làm bánh, Thạch Thảo được nhiều bạn bè ủng hộ khi đưa ra ý định kinh doanh bánh handmade trong dịp Giáng sinh.

Nu sinh kiem tien trieu nho lam banh handmade dip Giang sinh - Anh 1

Thạch Thảo trong những bức ảnh xinh xắn

‘Lúc đầu, mình chưa có ý định kinh doanh, nhưng sau khi up ảnh những chiếc bánh do chính tay mình thực hiện, mình nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Vì thế, trong dịp Giáng sinh này, mình quyết định tập tành kinh doanh bánh handmade, đây cũng là món quà để mọi người làm quà tặng gửi đến những người thân yêu.

Do là sinh viên nên số vốn của mình khá ít ỏi, thời gian cũng có hạn vì mình còn phải tập trung học, nên mình chỉ tranh thủ buổi tối, và buổi trưa trả hàng cho khách’, Thạch Thảo cho biết.

Cô bạn cũng chia sẻ: ‘Thời gian làm mỗi set bánh mất khoảng 2,3 tiếng, trung bình mỗi ngày mình nhận khoảng 6-10 đơn hàng, những ngày cao điểm, đúng ngày Giáng sinh số đơn nhiều hơn. Giá mỗi set 6 bánh cupcake là 120.000 đồng. Gato 16cm có giá là 250.000 đồng, 22cm giá 350.000 đồng. Vì làm bánh bằng 100% là kem bơ nên rất mất thời gian trong công đoạn đánh kem. Thu nhập mỗi ngày của mình khoảng 500.000 đồng, sau khi đã trừ các khoản phụ phí khác'.

Nu sinh kiem tien trieu nho lam banh handmade dip Giang sinh - Anh 2

Nu sinh kiem tien trieu nho lam banh handmade dip Giang sinh - Anh 3

Những chiếc bánh tuyệt đẹp, mang đậm không khí Giáng sinh

Những mẫu bánh của Thạch Thảo khá đa dạng, nhìn những chiếc bánh do cô bạn làm vô cùng bắt mắt với tông màu, hình thù trang trí đậm chất Giáng sinh như: Cây thông, ông già Noel, vòng hoa, chuông… Người mua có thể lựa chọn mẫu mã tùy ý rồi yêu cầu làm theo những sản phẩm mà khách hàng thích.

Bên cạnh đó, Thạch Thảo còn nhận chuyển quà, ship hàng luôn cho khách với giá cả hợp lí từ 10.000 - 30.000 đồng, tùy thuộc khoảng cách xa gần. Cô bạn đã tự chuẩn bị những chiếc hộp xinh xắn để khách hàng có thể dành tặng trực tiếp cho người thân mà không mất công ra quán gói quà.

Với lượng khách như thời điểm hiện tại, kết thúc dịp Giáng sinh, Thạch Thảo có thể thu về 3,4 triệu đồng tiền lãi. Đây là một số tiền không lớn, nhưng với nhiều bạn sinh viên đó là một khoản tiền đáng mơ ước, đặc biệt hơn lại là tiền chính mình kiếm được.

Năm thứ 3 liên tiếp làm bánh kiếm tiền dịp Giáng sinh

Nguyễn Thu Thảo (sinh năm 1996), hiện đang là sinh viên trường Trung cấp Sư phạm mầm non cũng có niềm đam mê làm bánh như cô bạn Thạch Thảo. Cô bạn bắt đầu học làm bánh từ khá sớm, năm học lớp 12 Thu Thảo đã làm quen và tập tành kinh doanh bánh ngọt.

Nu sinh kiem tien trieu nho lam banh handmade dip Giang sinh - Anh 4

Thu Thảo có niềm đam mê làm bánh

Chia sẻ về tình yêu với bánh ngọt, Thu Thảo cho biết: ‘Nhà bác mình làm cửa hàng bánh, nên mình thường qua đó trông, bán hàng giúp bác. Mỗi lần nhìn thấy những chiếc bánh ra lò khiến mình vô cùng thích thú. Chính vì vậy, mình đã học làm bánh, đến tháng 7/2013 mình bắt đầu kinh doanh bánh ngọt. Đây là mùa Giáng sinh thứ 3 mình kinh doanh. Hai năm trước lượng khách rất ổn định nên đến mùa Giáng sinh năm nay mình không cần phải quảng cáo hay mời chào gì nhiều. Khách hàng chủ động gọi cho mình và đặt bánh mình làm theo yêu cầu’.

Nu sinh kiem tien trieu nho lam banh handmade dip Giang sinh - Anh 5

Những chiếc bánh xinh xắn

Thu Thảo chia sẻ thêm: 'Giá thành những set bánh cupcake dao động từ 100.000 - 200.000 đồng tùy vào số lượng khách đặt, còn giá bánh gato từ 200.000 - 300.000 đồng. Mỗi năm, mình phải tự nghĩ ra nhiều hình trang trí sao cho phù hợp với thị hiếu của đa số khách hàng trẻ và mình cũng phải tập làm nhiều hơn. Còn về phần bánh thì mình chủ trương là không làm quá 1 ngày. Để sao cho bánh đến tay khách hàng vẫn còn vị ngon nhất. Vì bán hàng nhỏ lẻ, nên kết thúc mỗi dịp Giáng sinh, mình thu về từ 4 -5 triệu đồng'.

Cận ngày Giáng sinh, số đơn hàng ngày càng nhiều, vì vậy cả hai cô bạn đều rất bận rộn với công việc làm bánh, tư vấn cho khách hàng. Bên cạnh việc kinh doanh bánh ngọt handmade, nhiều bạn trẻ cũng chọn dịp Giáng sinh này để kinh doanh nhiều mặt hàng handmade khác như: Thiệp, cây thông, thú nhồi bông và nhiều món quà nhỏ lưu niệm vô cùng xinh xắn khác.

Theo Nhật Hạ/Baodatviet.vn