Trong vụ nữ sinh dùng xăng đốt trường, thầy hiệu trưởng cho biết đây không phải học sinh của trường và chỉ đốt hành lang.

Như thông tin trước đó, nữ chính trong đoạn video ghi lại cảnh nữ sinh cầm túi xăng, châm lửa đốt trường học gây chú ý trên mạng tên Ngọc H, sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 8, trường THCS Phạm Ngũ Lão, Khánh Hòa.

Chiều ngày 11/10, trao đổi với PV, thầy ông Phạm Đình Lâm - Hiệu trưởng trường THCS Phạm Ngũ Lão phủ nhận thông tin H là nữ sinh của nhà trường.

Theo thầy Lâm, nữ sinh này đã nghỉ học và là người địa phương khác. Hiện em này không còn là học sinh của trường nào cả. Hơn nữa em đó chỉ đốt hành lang thôi chứ không phải đốt trường, đốt trường thì lớn lắm.

Người like status là người kích động việc làm

Thầy Lâm kể: "Sau khi xảy ra sự việc, tôi có trò chuyện và tâm sự ngay lúc đó với em. Em đã khóc, trông rất tội. Đây chỉ là trò chơi trên Facebook mà em H là người thực hiện hành vi đó. Theo đó nếu đạt 1.000 like và 500 comment thì em sẽ thực hiện.

Sau khi đã đủ số lượt thích thì em H lại không dám làm, sau đó bị các bạn khác buộc phải làm. Chính em H cũng tâm sự sau khi đăng nội dung trên Facebook như vậy em đã không kiểm soát được lượng like. Mặc dù em đã xóa nội dung đó đi nhưng có người đã chụp màn hình lại khiến em không thể chối cãi.

Nu sinh dot truong vi ngan like: Thong tin bat ngo - Anh 1

Nữ sinh đổ xăng quanh quanh cửa phòng.

Chiều 10/10 nhà trường tập trung các em có liên quan đến để lấy thông tin. Có các em học sinh nào thì tiếp tục điều tra tiếp, thông tin giờ cũng chưa xác minh được bởi trong clip còn có nhiều học sinh nơi khác, người nơi khác. Còn đối tượng nào là đối tượng chính ép em H phải đổ xăng đốt thì giờ đang khoanh vùng rồi báo công để họ lọc ra điều tra.

Lên làm việc với trường, những em đó cũng nhận thức được cái sai và hứa lần sau không làm thế nữa. Những em có liên quan này đều là những học sinh chưa từng vi phạm gì ở trường cả.

Việc này thực ra là trò đùa của các em, các em không nhận thức được và lường trước hậu quả của nó. Facebook nó như đời sống bên ngoài của mình thôi, mình sống tốt thì nó tốt, mà sống xấu thì nó xấu".

"Chính vì vậy ngay sáng hôm 10/10 tôi có soạn bài hướng dẫn các em dùng Facebook sao cho hiệu quả, hướng dẫn các em không nên đăng những tin về những việc làm sai thế.

Thứ hai không like những người đăng như thế, thứ ba là giới thiệu cho các em Facebook của mình. Nếu các em có điều gì cần tâm sự hay đang băn khoăn thì nhắn tin cho thầy để thầy biết can ngăn. Trước đó tôi không thường xuyên dùng Facebook, mình cũng nên rút ra kinh nghiệm.

Theo tôi những người like những nội dung đó chính là người kích động các em làm. Khi họ không muốn làm lại đi ép họ làm. Ép người khác làm một việc sai là vi phạm hơn người làm" -thầy Lâm bức xúc nói.

Lý do đốt trường

Vụ việc em H đốt trường khiến nhiều người thắc mắc, tại sao em lại chọn trường THCS Phạm Ngũ Lão để đốt mà không là các trường khác....Thầy Lâm giải thích rằng: Câu hỏi này cũng nhiều người đã hỏi, thực ra cái này do ý của em thôi.

Hôm trước tôi có hỏi em có mâu thuẫn gì không thì bảo em không, hỏi trường này có làm gì khiến em buồn phiền không thì em cũng bảo không?... Tới thời điểm hiện tại nguyên nhân của việc làm trên chưa xác định được, nhưng đây có lẽ chỉ là trò đùa quá trớn của các em.

"Theo quan điểm cá nhân tôi, chính những người ép em cổ vũ em là sai. Cái sai của em H là bồng bột không suy nghĩ kỹ khi đăng lên, khi thấy like tới tấp thì em hoảng nhưng không kịp nữa.

Nu sinh dot truong vi ngan like: Thong tin bat ngo - Anh 2

Vụ hỏa hoạn khiến nữ sinh bị bỏng chân.

Bản thân em H cũng không nghĩ mức độ nguy hại vậy đâu, đây cũng là bài học đê nhà trường giáo dục các em về cách sử dụng Facebook. Thực ra Facebook cũng là đời thường thôi.

Truyền thống dân tộc ta từ xưa tới nay đều khuyên rằng hứa là phải làm, phải biết giữ chữ tín. Tuy nhiên nếu hứa tốt thì phải làm tốt, chứ không phải hứa xấu rồi làm như vậy" -thầy Lâm khẳng định.

Trước đó nữ sinh này từng kể sau khi thấy status đủ số lượt yêu thích nên đã trốn. Tuy nhiên khi đang cắt tóc ở một tiệm ở xã Ninh An (Ninh Hòa) thì bị mấy người đã quen biết kéo lên trường Phạm Ngũ Lão.

Mặc dù nói không có tiền mua xăng nhưng có người trong số đó đã tự mua xăng về cho nữ sinh này, ép nữ sinh đốt trường. Nếu không sẽ bị đánh. Khi ngọn lửa bùng lên, H chạy nhanh để thoát khỏi đám lửa, nhưng vẫn bị bỏng.

Clip nữ sinh đốt trường

Thanh Thanh