Biết cách trang điểm, làm cho mình đẹp hơn nhưng cô nữ sinh Đồng Nai lại bất ngờ bị chê "sống ảo", đồn đoán đi làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Nu sinh Dong Nai chiu dieu tieng vi biet trang diem dep - Anh 1

"Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp" - là câu nói quen thuộc và rất phổ biến ngày nay, được nhiều bạn trẻ sử dụng để nêu rõ về quan điểm xây dựng một ngoại hình, hình tượng đẹp cho bản thân. Tuy nhiên nỗ lực làm cho mình xinh xắn, cuốn hút hơn của nhiều cá nhân cũng vấp phải một số vấn đề đến từ phản ứng của những người xung quanh. Phan Thị Quỳnh Như - cô nữ sinh Đồng Nai là một trường hợp như vậy khi đã phải tốn khá nhiều thời gian để vượt qua sức ép từ những lời đồn đoán không hay về mình.

Nu sinh Dong Nai chiu dieu tieng vi biet trang diem dep - Anh 2

Trước đây, Quỳnh Như luôn rất tự ti với ngoại hình, đặc biệt là khuôn mặt và làn da của mình. Do chưa từng làm quen với các phương pháp làm đẹp, trang điểm nên Quỳnh Như dù đi học, đi chơi hay ở nhà để để mặt mộc, tóc để kiểu đơn giản hoặc buộc cao. Khuôn mặt hoàn toàn không có điểm nhấn và trở nên kém sắc khi làn da ngày một trở nên kém mịn màng và đen sạm lại. Càng trưởng thành 9X Đồng Nai càng cảm thấy tầm quan trọng của ngoại hình nên đã quyết định phải thay đổi và tạo ra sự đột phá.

Nu sinh Dong Nai chiu dieu tieng vi biet trang diem dep - Anh 3

Không muốn mình là một cô gái xấu xí trong mắt người khác, càng muốn quên đi nỗi buồn bị bạn trai chia tay chỉ vì... xấu, Quỳnh Như quyết tâm học làm đẹp và trang điểm. Và chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, cô nàng "vịt xấu xí" ngày nào đã lột xác hoàn toàn. Những bức ảnh đầu tiên của Quỳnh Như với khuôn mặt được trang điểm kỹ càng, cộng thêm một vài hiệu ứng chỉnh sửa photoshop đã giúp cô nàng có được một diện mạo hoàn toàn khác và khiến bạn bè, những người xung quanh phải ngỡ ngàng, không nhận ra.

Nu sinh Dong Nai chiu dieu tieng vi biet trang diem dep - Anh 4

Tuy nhiên, trong thời đại mà ngành phẫu thuật thẩm mỹ ngày một phát triển, việc thay đổi nhan sắc một cách tự nhiên rất dễ bị đánh đồng hoặc nghi ngờ có sử dụng dao kéo để can thiệp. Ngoài ra, sự thay đổi nhanh chóng mặt của một cá nhân luôn dễ tạo ra những phản ứng trái chiều từ những người xung quanh, chính vì thế dù đã biết làm cho mình đẹp hơn nhưng Phan Thị Quỳnh Như vẫn chưa thể cảm thấy thực sự thoải mái. Ảnh: Juni Vũ.

Nu sinh Dong Nai chiu dieu tieng vi biet trang diem dep - Anh 5

Sau khi đã lột xác hoàn toàn và có được kỹ năng trang điểm khá "cao tay", Quỳnh Như lại phải đối diện với những bình luận không hay, những lời chỉ trích rất vô cớ hoặc những lời nhận xét đầy tính phiến diện từ người khác. Thấy Quỳnh Như thay đổi nhanh chóng, đã có không ít học sinh, bạn bè cùng trường tung tin đồn cô nàng đi phẫu thuật thẩm mỹ và để có tiền làm điều này, Như thậm chí còn phải làm nhiều việc "không chân chính". Ngoài ra, Quỳnh Như cũng phải chịu đựng nhiều nhận xét khác mà cho đến tận bây giờ cô vẫn không thể quên.

Nu sinh Dong Nai chiu dieu tieng vi biet trang diem dep - Anh 6

Nhiều dân mạng đã so sánh hai bức ảnh trước đây và hiện tại của Quỳnh Như, chỉ ra những điểm thay đổi rõ rệt và tóm lại vấn đề bằng một nhận xét cụt ngủn: "sống ảo". Thời điểm đó dường như không mấy ai chịu thấu hiểu mục đích thay đổi ngoại hình của Quỳnh Như. Bạn bè trong trường luôn chê bai những bức ảnh của cô nàng dù nó rất đẹp. Và nó khiến Quỳnh Như có thời gian phải luôn giấu mặt, đeo khẩu trang ngay cả khi ở trường.

Nu sinh Dong Nai chiu dieu tieng vi biet trang diem dep - Anh 7

Tuy nhiên, trước chừng đó những nhận xét phiến diện, những lời lẽ chê bai... Quỳnh Như vẫn rất nhẫn nại, tuyệt nhiên không lên tiếng phản bác bất cứ ai. Thay vào đó, cô nàng chuẩn bị kỹ càng hơn cho bản thân để thử sức với một số cuộc thi, công việc mới. Và nhờ có sự tự tin cùng một ngoại hình ưa nhìn, biết cách trang điểm và tạo dáng khéo léo, Quỳnh Như đã trở thành người mẫu của một số tờ báo dành cho giới trẻ, thanh niên Việt Nam.

Nu sinh Dong Nai chiu dieu tieng vi biet trang diem dep - Anh 8

Hiện tại ngoài đi học, Quỳnh Như cũng làm thêm công việc kinh doanh một số sản phẩm làm đẹp cho con gái và làm người mẫu ảnh, người mẫu thời trang. Công việc tốt giúp Quỳnh Như dễ dàng cân đối quỹ thời gian của mình và có được thu nhập ổn định. Nhìn thấy sự tiến bộ và định hướng rõ ràng của cô gái Đồng Nai xinh đẹp, những người trước đây chỉ trích, chê bai Quỳnh Như đã dần im lặng hoặc thay đổi thái độ hoàn toàn.

Nu sinh Dong Nai chiu dieu tieng vi biet trang diem dep - Anh 9

Việc quyết tâm thay đổi ngoại hình, học cách làm đẹp với Quỳnh Như đến nay vẫn luôn là một quyết định đúng đắn và mang nhiều ý nghĩa liên quan đến sự trưởng thành của chính bản thân cô. Việc làm cho mình trở nên đẹp hơn hoàn toàn không có gì sai trái, sự kiên định, nhẫn nại và một hướng đi tốt để thể hiện bản thân mới là điều mà Quỳnh Như và rất nhiều cô gái trẻ khác từng có quá khứ kém sắc đã làm được. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.