Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một trường hợp tai nạn do xe đạp điện, khiến bệnh nhân bị một thanh kim loại đâm xuyên mông.

Chiều 31/10, Bệnh việt Việt Đức tiếp nhận một bệnh nhân bị chấn thương trong tình trạng mông phải bị một thanh kim loại chọc sâu vào vùng mông, vùng lộ ra ngoài khoảng 15cm.

Nu sinh di xe dap dien bi tai nan do thanh sat dam thau mong - Anh 1

Đó là bệnh nhân Phùng Thị H.Y, sinh năm 2000, ở Gia Bình, Bắc Ninh, em hiện đang là học sinh. Tai nạn xảy ra khi em Y. đi xe đạp điện va chạm với xe đạp của bạn bị ngã ra đường. Ngay sau cú ngã, em bất ngờ bị xe ba bánh tự chế lao đến và đâm trực diện vào người. Thanh sắt hàn bên cạnh xe 3 bánh đâm vào mông phải và kéo lê bệnh nhân đi khoảng 4-5m mới dừng lại.

Nu sinh di xe dap dien bi tai nan do thanh sat dam thau mong - Anh 2

Nu sinh di xe dap dien bi tai nan do thanh sat dam thau mong - Anh 3

Hình ảnh Xquang bệnh nhân bị thanh sắt đâm thấu mông.

Sau khi tai nạn xảy ra, em Y được đưa y tế địa phương sơ cứu, các bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau, dùng cưa cắt sắt cắt đứt thanh kim loại khỏi xe và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu lúc khoảng 16h50p ngày 31/10/2016.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân Y nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, huyết động ổn định, bụng mềm, không đái máu, không liệt, mạch mu chân rõ. Tuy nhiên mông phải bệnh nhân có dị vật là thanh kim loại chọc vào ngay nếp mông, lộ ra ngoài da khoảng 15cm. Hình ảnh Xquang cho thấy dị vật cạnh mông cạnh sống lưng, chỗ thắt lưng phải. Bệnh nhân đã được mổ kiểm tra, lấy dị vật, làm sạch vết thương, cầm máu lúc 19 giờ ngày 31/10/2016. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

Nu sinh di xe dap dien bi tai nan do thanh sat dam thau mong - Anh 4

Hiện bệnh nhân trong tình trạng ổn định. (ảnh bệnh viện cung cấp)

Qua tai nạn này cho thấy những nguy cơ của xe đạp điện đặc biệt với các em học sinh hiện nay bởi đây là một trong những phương tiện dễ gây các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. Các bậc phụ huynh nên trang bị cho con em mình kỹ năng và tuân thủ luật giao thông khi đi xe đạp điện.

Hải Yến