Sau khi nghiên cứu nội dung đơn kêu cứu của thí sinh và kiểm tra các thông tin trong hệ thống quản lý tuyển sinh ĐH, Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội xem xét tiếp nhận thí sinh dân tộc Đặng Thị Huyền.

Nu sinh dan toc truot DH keu cuu duoc xem xet tiep nhan vao truong - Anh 1

Thí sinh Đặng Thị Huyền.

Ngày 7/11, Bộ GD-ĐT vừa cho biết đã nhận được đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền và công văn của Sở GD-ĐT Hà Giang đề nghị cho Huyền được nhập học tại Trường ĐH Luật Hà Nội.

Qua kiểm tra các thông tin có trong hệ thống quản lý tuyển sinh, xác nhận Huyền đã đăng ký đợt 1 vào 2 trường và trúng tuyển vào 2 ngành: ngành Luật của Trường ĐH Luật Hà Nội và ngành Việt Nam học của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Tính đến thời điểm này, thí sinh này chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường nào.

Do đó, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở GD-ĐT Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Trước đó, Huyền từng thi THPT quốc gia 2016 được 27,5 điểm, đoạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý, song do không biết thông tin, cô gái dân tộc Hoa tại tỉnh miền núi Hà Giang vẫn trượt đại học.

Huyền làm hồ sơ vào Trường ĐH Luật Hà Nội (nguyện vọng 1 vào ngành Luật kinh tế, nguyện vọng 2 vào ngành Luật) và ĐH Sư phạm Hà Nội khoa Việt Nam học. Theo điểm chuẩn, Huyền không đủ điểm vào NV1 trường Luật (lấy 28 điểm) nhưng thừa điểm NV2 ( lấy 26,25 điểm), lại thừa điểm vào Khoa Việt Nam học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Vì vậy, Huyền đinh ninh là mình đã đỗ.

Huyền cho biết, em hoàn toàn không biết năm nay có quy định thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để xác nhận việc nhập học mà nghĩ rằng đợi giấy báo nhập học của trường gửi về nhà rồi mang hồ sơ xuống trường để nhâp học.

Huyền cũng cho biết, cả trường em năm nay chỉ có 9 bạn thi đại học, điện thoại của em thời gian đó lại hỏng nên em không liên lạc với các bạn để biết thông tin này.

Chia sẻ với VietNamNet, Huyền cho biết nếu được xem xét em vẫn quyết định lựa chọn theo học Trường ĐH Luật Hà Nội. “Ngày mai hoặc ngày kia em sẽ xuống trường để nộp hồ sơ để trường xem xét về trường hợp của mình. Nếu vào được đại học, em sẽ cố gắng đi làm thêm để có tiền theo học”, Huyền nói.

Thanh Hùng