Bằng hành động kêu gọi toàn trường quyên góp, cô nữ sinh cảnh sát xinh đẹp đã san sẻ phần nào nỗi khổ của người dân miền Trung chịu cảnh bão lũ.

Nu sinh canh sat keu goi toan truong ung ho mien Trung - Anh 1

Nữ sinh cảnh sát Trần Ngọc Dung, sinh năm 1995, sinh viên trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI gần đây là gương mặt trẻ nhận được nhiều lời khen ngợi khi đã đứng ra kêu gọi toàn trường quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Tháng 10/2016 là thời điểm xảy ra trận lũ lụt lịch sử, tạo ra nhiều thiệt hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của hàng triệu người dân khi nhà cửa, của cải bị mất, lương thực, thuốc thang, các phương tiện phục vụ cuộc sống đều thiếu thốn. Trước tình cảnh này, Ngọc Dung là một trong số rất nhiều cá nhân có hành động đẹp, bằng sự chân thành, tình cảm đáng quý đã san sẻ phần nào nỗi khổ, vất vả của người dân vùng lũ.

Nu sinh canh sat keu goi toan truong ung ho mien Trung - Anh 2

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Trần Ngọc Dung là nữ sinh Trung cấp Cảnh sát kêu gọi toàn thể các thầy cô, học viên của trường cùng nhau quyên góp và ủng hộ 4 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Lời kêu gọi được Ngọc Dung truyền đi từ những nhóm bạn bè, sinh viên trong trường và một số hội nhóm khác trên mạng xã hội, nơi quy tụ nhiều bạn trẻ, người quan tâm đến tình hình của người dân miền Trung ruột thịt.

Nu sinh canh sat keu goi toan truong ung ho mien Trung - Anh 3

Trên trang cá nhân của mình, cô nữ sinh cảnh sát xinh đẹp cũng đăng lời kêu gọi chứa đựng nhiều tâm huyết, tình cảm của mình nhằm huy động được được nhiều sức mạnh hơn đến từ cộng đồng, xã hội để giúp đỡ, san sẻ cho những người lâm vào hoàn cảnh khó khăn sau trận lũ vừa qua. Cô bạn cho biết sẽ cùng các cộng sự trực tiếp xuống các xã chịu hậu quả bão lũ nặng nề ở 4 tỉnh miền Trung để khảo sát sau đó đề ra các phương án quyên góp cũng như cứu trợ khẩn cấp một cách hợp lý.

Nu sinh canh sat keu goi toan truong ung ho mien Trung - Anh 4

Do là hành động tự phát, bắt nguồn từ các cá nhân, nguồn lực rất có hạn nên Ngọc Dung và các cộng sự cũng rất cần có sự liên kết với các cán bộ của chính quyền ủng hộ dân đang cần sự giúp đỡ. Với cách làm cẩn trọng, đề cao trách nhiệm và tôn trọng tất cả mọi người, Ngọc Dung và các cộng sự đã sớm tìm ra phương án ủng hộ cho người dân. Theo đó, do hoàn cảnh các hộ dân đã quá nghèo, chẳng còn của cải gì, sau trận lũ nguồn nước sạch bị thiếu trầm trọng nên ngoài số tiền hỗ trợ cho từng hộ dân, nhóm ủng hộ còn mang đến những thực phẩm để người dân có thể dễ dàng sử dụng trong hoàn cảnh hiện tại.

Nu sinh canh sat keu goi toan truong ung ho mien Trung - Anh 5

Ngọc Dung và nhóm của mình sẽ tiến hành đăng công khai, rành mạch toàn bộ sao kê tài khoản cũng như số tiền ủng hộ của mọi người và cam đoan làm việc trung thực, chuyển hết những gì ủng hộ, quyên góp được đến tận tay những người dân miền Trung đang gặp khó khăn. Với cách nghĩ và làm như vậy, Ngọc Dung đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ bạn bè, thầy cô và những người có cùng nguyện vọng muốn dùng công sức của bản thân hỗ trợ cho đồng bào khó khăn.

Nu sinh canh sat keu goi toan truong ung ho mien Trung - Anh 6

Được biết Trần Ngọc Dung sinh ra và lớn lên ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Vì là một người con của miền Trung, cũng từng nhiều lần chứng kiến người dân quê hương chịu khổ đau vì bão lũ nên cô nữ sinh cảnh sát 9X luôn mong muốn mình có thể có khả năng góp một phần công sức, cùng cộng đồng, xã hội giúp đỡ những người dân nghèo khó. Dù chỉ là một việc làm nhỏ, hòa chung tinh thần của cả cộng đồng nhưng những gì Ngọc Dung đã làm được gần đây vẫn xứng đáng nhận được những lời khen ngợi.

Nu sinh canh sat keu goi toan truong ung ho mien Trung - Anh 7

Ngọc Dung đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Giáo dục cải tạo, trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI. Là một nữ sinh xinh đẹp, năng động, Ngọc Dung ngoài sở hữu thành tích học tập tốt, cô còn rất năng nổ, tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường. Cô bạn này từng đạt giải Ba cuộc thi Nữ sinh thanh lịch trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI, huy chương Đồng Liên hoan võ thuật các trường Công an nhân dân năm 2015 và nhiều giải thưởng khác.

Nu sinh canh sat keu goi toan truong ung ho mien Trung - Anh 8

Hiện tại Ngọc Dung còn là phát thanh viên của trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI. Vì là sinh viên năm cuối nên mục tiêu của Ngọc Dung hiện tại là phấn đấu hết mình để có được một kết quả học tập, tốt nghiệp thật tốt. Sau khi ra trường, cô gái nhỏ nhắn này muốn trở về làm việc và cống hiến hết mình cho quê hương Hà Tĩnh.

Nu sinh canh sat keu goi toan truong ung ho mien Trung - Anh 9

Nữ sinh cảnh sát xinh đẹp có một câu nói tâm đắc: "Hãy hành động thay vì lo sợ. Phải luôn thấy khả năng thành công và tin tưởng sẽ thành công”. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.