Nhờ thành tích xuất sắc, nữ sinh cảnh sát nổi tiếng với màn biểu diễn kẹp cổ 3 thanh niên được thăng hàm vượt cấp, trở thành thiếu úy ở tuổi 21.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 1

Cộng đồng giới trẻ Việt Nam chắc vẫn còn chưa quên màn biểu diễn nổi tiếng trong Liên hoan võ thuật thanh niên công an khu vực phía Bắc năm 2016, nơi một nữ sinh cảnh sát xinh đẹp tung đòn kẹp cổ 3 thanh niên cùng lúc. Sau màn biểu diễn xuất sắc, nữ sinh cảnh sát này đã trở nên rất nổi tiếng, được nhiều bạn trẻ, cư dân mạng ngưỡng mộ, khâm phục. Báo chí, truyền thông, các phương tiện thông tin đại chúng cũng đồng loạt tìm hiểu, làm các chương trình, bài viết về cô gái này. Nữ sinh cảnh sát bay người kẹp cổ 3 thanh niên không ai khác chính Lương Thị Hoài Thương, sinh năm 1995, đến từ Thái Hòa, Nghệ An. Ảnh: Zing.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 2

Thời điểm được mọi người biết đến, Hoài Thương đang là học viên năm cuối của lớp B2C1-H01s, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1. Được biết Hoài Thương vốn là một gương mặt ưu tú, được nhà trường, các đơn vị khen ngợi nhiều lần. Trước đây khi chưa thi đại học, Hoài Thương có dự định sẽ theo ngành ngoại thương, nhưng ít ai ngờ, cô gái đến từ Nghệ An lại đỗ vào trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 với số điểm rất đáng nể: 27 điểm khối A. Và cho đến nay, càng ngày Hoài Thương càng ưu tú hơn, thể hiện được nhiều phẩm chất tốt đẹp và là một gương mặt được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Ảnh: Zing.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 3

Mới đây, Lương Thị Hoài Thương tiếp tục gây ấn tượng mạnh khi trở thành thủ khoa đầu ra của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 với số điểm tổng kết toàn khóa 9,17. Nhờ những thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, cộng với số điểm tổng kết gần chạm mức tuyệt đối, cựu học viên khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội hiện được thăng cấp bậc hàm lên thiếu úy. Ở tuổi 21, việc một nữ sinh cảnh sát được thăng hàm vượt cấp lên thiếu úy là điều hiếm có, chính vì vậy, thông tin này đã khiến nhiều người bất ngờ và thêm khâm phục tài năng, sự phấn đấu, nỗ lực của Hoài Thương.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 4

Nói về kết quả tốt nghiệp cực tốt vừa qua, Hoài Thương cho biết cô cảm thấy vô cùng tự hào, vinh dự khi được thăng hàm vượt cấp lên thiếu úy. Đó được xem là kết quả của những sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân Hoài Thương trong suốt quá trình theo học tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1. Tuy nhiên, cũng vì tuổi đời còn rất trẻ nên Hoài Thương cho biết cô cũng cảm thấy có một chút áp lực bởi việc được thăng hàm đồng nghĩa với việc bản thân sẽ có nhiều trách nhiệm, trọng trách lớn hơn trong công việc.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 5

Trước mắt Hoài Thương cho biết vẫn sẽ cố gắng không ngừng để hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình, dốc sức cho sự nghiệp và không ngừng đóng góp cho đất nước, cho xã hội. Và để có được thành công như ngày hôm nay, Hoài Thương cũng rất biết ơn các thầy cô giáo ở trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1, biết ơn gia đình, người thân đã ở bên và ủng hộ cô suốt thời gian qua. Hoài Thương luôn cảm thấy thích thú và hãnh diện khi những thành tích cô đạt được khiến gia đình, thầy cô và bạn bé ấm lòng, tự hào bởi cô nữ sinh cảnh sát xinh đẹp đó là học trò, là con, là bạn bè của họ.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 6

Được biết, trong những năm là học viên cảnh sát, Hoài Thương đã từng nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND, bằng khen của TW Đoàn, bằng khen của Đoàn thanh niên Bộ Công an, giấy khen của Cục tham mưu tác chiến K20, 5 giấy khen của Hiệu trưởng và 2 giấy khen của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 7

Từng ấy lần được khen thưởng đã đủ chứng minh Hoài Thương là một gương mặt trẻ ưu tú, một nữ sinh, học viên cảnh sát xuất sắc của trường, được nhiều giảng viên, bạn bè yêu quý. Lần tham gia Liên hoan võ thuật hồi tháng 3/2016, với khả năng của mình nữ sinh cảnh sát Nghệ An xinh đẹp lại một lần nữa tạo nên những dấu ấn đậm nét. Cô đã khiến các khán giả theo dõi trên khán đài, nhiều cư dân mạng phải trầm trồ thán phục khi thực hiện động tác bay người kẹp cổ, hạ gục 3 thanh niên côn đồ trong màn biểu diễn của mình.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 8

Sau khi hình ảnh của Hoài Thương xuất hiện trên các trang báo, các fanpage trên Facebook... cô nữ sinh cảnh sát trẻ tuổi trở nên nổi tiếng, được rất nhiều người quan tâm, hỏi han và tìm kiếm thông tin. Và khi tìm hiểu kỹ hơn về Hoài Thương, thật bất ngờ khi cô nữ sinh cảnh sát mạnh mẽ, gan dạ và trình diễn võ thuật xuất sắc ấy ngoài đời lại là một một cô gái rất dịu dàng, nữ tính, có những sở thích như đọc sách, chụp ảnh và giao lưu với bạn bè. Ảnh: VTC News.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 9

Ba năm học tại trường, 9X dành trọn vẹn hai năm tập luyện Taekwondo và hai tháng luyện võ thuật công an nhân dân. Không chỉ có thành tích học tập tốt, là một nữ sinh ưu tú... Hoài Thương còn gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh xắn, dễ thương. Đã có rất nhiều chàng trai đã ngỏ ý muốn xin thông tin, làm quen, kết bạn với Hoài Thương bởi đơn giản họ đã quá nể phục một cô cảnh sát tương lai xinh xắn, nhỏ nhắn nhưng lại rất mạnh mẽ.

Nu sinh canh sat kep co 3 thanh nien tro thanh thieu uy - Anh 10

Một bức ảnh đời thường khoe vẻ nữ tính, dễ thương của nữ sinh cảnh sát ưu tú, thủ khoa trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 và được thăng hàm vượt cấp lên thiếu úy.

Anh Tú