Cô sinh viên người Slovenia bị căn bệnh u sợi thần kinh quái ác khiến mọi người tránh xa bị sợ bị lây.

Nu sinh bi benh nguoi voi phai phau thuat cat u lien tuc - Anh 1

Một sinh viên người Slovenia bị mọc một khối u trên mặt từ khi còn nhỏ đã trải qua ca phẫu thuật lần thứ 12 với hy vọng các khối u vĩnh viễn không quay trở lại.

Nu sinh bi benh nguoi voi phai phau thuat cat u lien tuc - Anh 2

Tina Sayavic, 20 tuổi, bị u sợi thần kinh loại 1, hay còn gọi là bệnh người voi, với những triệu chứng đầu tiên xuất hiện từ khi còn nhỏ. Rối loạn về gien này khiến cho các khối u mọc lên dọc theo các dây thần kinh trên mặt khiến mặt biến dạng và mất cân đối.

Nu sinh bi benh nguoi voi phai phau thuat cat u lien tuc - Anh 3

Mặc dù đã được bố mẹ chuẩn bị trước tinh thần nhưng rằng khi lớn lên, gương mặt của cô sẽ khác mọi người nhưng Tina vẫn cảm thấy việc tiếp xúc với những người khác thật khó khăn. Cô luôn cảm thấy khó hòa nhập với môi trường mới, ngại tiếp xúc với những người không biết cô vì ai cũng đều nghĩ đây là một bệnh lây và không dám đến gần cô.

Nu sinh bi benh nguoi voi phai phau thuat cat u lien tuc - Anh 4

Trong vòng 10 năm qua cô đã thực hiện 11 cuộc phẫu thuật để hạn chế khối u phát triển. Lần phẫu thuật gần đây nhất là tại London để định hình lại phần mũi. Mặc dù rất căng thẳng nhưng phẫu thuật đã giúp Tina giảm bớt đi phần nào độ nghiêm trọng của căn bệnh.

Nu sinh bi benh nguoi voi phai phau thuat cat u lien tuc - Anh 5

Mặc cho căn bệnh hiếm gặp tấn công mình, Tina vẫn không vì thế mà né tránh mọi người. Cô vẫn tích cực giao lưu với bạn bè và tìm thấy niềm đam mê trong chạy bộ. Đây cũng chính là điều giúp cho cô không còn nghĩ đến căn bệnh quái ác này nữa. (Nguồn ảnh: Dailymail)