Phụ huynh em Đ.T.P.M. vừa có đơn khiếu nại lần hai gửi tới Sở GD-ĐT Hà Nội vì chưa đồng ý với hình thức xử lý kỷ luật của trường THPT Cao Bá Quát (Gia Lâm, Hà Nội) với giáo viên Đ.T.H. sau sự việc cô giáo này cho học sinh nam tát vào mặt em M. 11 cái ngay trên lớp học vì lỗi nói bậy.

Nu sinh bat on tam ly vi bi tat 11 cai truoc lop - Anh 1

Trường THPT Cao Bá Quát, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội nơi xảy ra sự việc

Không đồng ý với mức kỷ luật

Phản ánh việc con mình bị các bạn tát trước lớp theo sự cho phép của cô giáo Đ.T.H, phụ huynh em Đ.T.P.M. cho rằng, dù sự việc đã xảy ra từ 2 tháng trước nhưng đến nay, gia đình vẫn tiếp tục khiếu nại bởi hình thức xử lý kỷ luật của nhà trường chưa tương xứng với mức độ nghiêm trọng của sự việc do giáo viên này gây ra.

Phụ huynh em Đ.T.P.M. trình bày: “Khoảng 12h45 ngày 13-9-2016, tại trường THPT Cao Bá Quát (Gia Lâm, Hà Nội), vào tiết học môn Hóa của cô Đ.T.H., con gái tôi là Đ.T.P.M., do cháu trót nói bậy trong giờ học nên đã bị cô giáo xử phạt lỗi bằng hình thức cho phép hai học sinh nam trong lớp lần lượt thay nhau tát con gái tôi 11 cái mạnh vào mặt, vùng cạnh thái dương trước mặt toàn thể 43 em học sinh trong lớp… Ngay sau khi sự việc xảy ra, cháu M. đã khóc lóc, buồn bã và sợ đến trường vì sợ cô giáo H. và xấu hổ với bạn bè, thầy cô. Cháu đã đòi gia đình xin chuyển trường và nghỉ học mấy buổi cho đến khi cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình động viên đưa đến trường. Nhưng cho đến nay, tâm trạng của cháu vẫn không ổn định được…”.

Cũng theo phản ánh của phụ huynh, sau khi nhận được đơn kiến nghị của gia đình, ban giám hiệu nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ dạy học và thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với cô H. “Tuy nhiên, gia đình chúng tôi không đồng ý với hình thức kỷ luật của nhà trường vì chúng tôi thiết nghĩ đây là một hành vi hết sức nghiêm trọng. Cô Đ.T.H. đã để các học sinh khác hành hạ con gái chúng tôi trước mặt cả lớp. Việc làm của cô H. đã khiến cho không chỉ tất cả học sinh trong lớp cháu M. và toàn trường lo sợ, mất niềm tin vào thầy cô, bạn bè mà còn khiến cho các bậc phụ huynh rất bức xúc”, phụ huynh này nhấn mạnh.

Lập đoàn thanh tra để giải quyết dứt điểm

Ngày 9-11, đại diện Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được đơn khiếu nại của phụ huynh em M. Theo đúng quy định, Sở đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh, làm việc với cả phụ huynh, cô giáo và nhà trường. “Chúng tôi đang yêu cầu nhà trường và các cá nhân liên quan tường trình sự việc. Sau khi xem xét các thông tin trên, đoàn thanh tra sẽ báo cáo Ban giám đốc Sở để có kết luận chính thức về vụ việc”, đại diện Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Trước đó, ngày 5-10-2015, ông Đặng Văn Chiến, Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát đã ký quyết định số: 01/QĐ-KLVC cảnh cáo trước hội đồng giáo dục nhà trường đối với bà Đ.T.H., giáo viên giảng dạy bộ môn Hóa học của nhà trường với khuyết điểm: Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử gây hậu quả nghiêm trọng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của học sinh trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp. Thời gian kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày ký quyết định kỷ luật.

Sau đó, ngày 8-10-2016, trường THPT Cao Bá Quát đã tổ chức buổi làm việc với đầy đủ các thành phần từ nhà trường tới đại diện Ban phụ huynh cũng như gia đình em Đ.T.P.M. về việc phối hợp trong công tác giáo dục và thông báo việc xử lý đơn thư với hình thức xử lý cô giáo Đ.T.H. Tuy nhiên, phụ huynh em Đ.T.P.M. không đồng ý với hình thức kỷ luật do nhà trường đưa ra.