Nguyễn Phan Thảo Uyên là nữ sinh Bắc Giang được nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước khâm phục khi giành giải nhất Học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử.

Nu sinh Bac Giang va thanh tich hoc lich su dang ne - Anh 1

Không chỉ xinh xắn, dịu dàng được nhiều bạn bè, thầy cô yêu mến... cô nữ sinh Bắc Giang tên Nguyễn Phan Thảo Uyên còn dễ khiến người khác trầm trồ bởi thành tích học tập siêu "khủng" của mình, đặc biệt là với môn Lịch sử. Đang là học sinh lớp 12 lớp chuyên Sử, Địa của trường THPT chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, nhưng từ hơn một năm trước, Thảo Uyên nổi tiếng cả trong lẫn ngoài trường học của mình khi giành giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử. Ảnh: NVCC.

Nu sinh Bac Giang va thanh tich hoc lich su dang ne - Anh 2

Lịch sử vốn là một môn học rất khó và thực sự dễ tạo ra ác cảm cho các bạn học sinh hiện nay. Nhưng đối với Thảo Uyên, môn Lịch sử giống như một niềm đam mê, một môn học cực kỳ thú vị khi mang đến nhiều hiểu biết về quá khứ, tăng vốn sống và những kiến thức liên quan đến những cột mốc quan trọng trước đây của quê hương, đất nước và cả trên khắp thế giới. Thảo Uyên đến với môn Lịch sử cũng rất tình cờ nhưng những gì cô bạn thể hiện và những thành tích cô có được suốt thời gian qua xứng đáng được cả những người đã theo đuổi, nghiên cứu chuyên sâu về môn học này cũng phải khâm phục. Ảnh: NVCC.

Nu sinh Bac Giang va thanh tich hoc lich su dang ne - Anh 3

Năm lớp 11, do thường xuyên có mặt trong Top 3 học sinh có điểm thi môn Lịch sử cao nhất nên Thảo Uyên được lựa chọn và đội tuyển thi Học sinh giỏi quốc gia cùng các anh, chị lớp 12. Dù là em út trong đội tuyển nhưng bằng khả năng, những kiến thức của mình, Thảo Uyên đã tạo ra bất ngờ khi giành giải nhất cuộc thi này. Không chỉ tạo ra được một nét ấn tượng trong học bạ mà bản thân Thảo Uyên trở thành niềm tự hào của gia đình, bạn bè và cả các thầy cô đã từng giảng dạy cho cô. Ảnh: Vietnam+.

Nu sinh Bac Giang va thanh tich hoc lich su dang ne - Anh 4

Được biết tại lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm 2015-2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 19/10, Nguyễn Phan Thảo Uyên là một trong 250 đại biểu được vinh danh. Trước đó vào tháng 4/2016, với thành tích cao nhất tại kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử, Thảo Uyên cũng được tham dự lễ tuyên dương và trao thưởng của Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam. Năm nay, bên cạnh việc tuyên dương và trao thưởng cho các bạn học sinh giỏi quốc gia, Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam trao học bổng cho sinh viên ngành Sử thuộc các trường đại học trong cả nước, hỗ trợ tổ chức xuất bản một số công trình Sử học có giá trị cao và hội thảo khoa học. Ảnh: Thiếu Niên.

Nu sinh Bac Giang va thanh tich hoc lich su dang ne - Anh 5

Dù dành nhiều thời gian để tập trung học Sử, đầu tư nhiều công sức cho các kỳ thi cấp tuyển nhưng Thảo Uyên hoàn toàn không "học lệch" như nhiều người suy đoán. Theo tiết lộ của cô giáo chủ nhiệm lớp chuyên Sử, Địa trường THPT chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Thảo Uyên là một nữ sinh tài giỏi, học đều các môn và đặc biệt xuất sắc trong các môn xã hội. Bản thân Thảo Uyên cũng từng chia sẻ: "Thực sự Lịch sử không phải là một môn học quá khó. Cách học của em là ngoài những kiến thức thầy cô giảng trên lớp, em còn tự tìm hiểu, học thêm thông qua báo chí, internet và đặc biệt là các video, clip tư liệu lịch sử". Ảnh: Thiếu Niên.

Nu sinh Bac Giang va thanh tich hoc lich su dang ne - Anh 6

Hiện tại Thảo Uyên cũng đang rất tập trung để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm tới. Được biết cô nữ sinh Bắc Giang xinh đẹp này có dự định thi vào Học viện An ninh nhân dân theo mong muốn của gia đình. Ảnh: Thiếu Niên.