Vào chiều 31/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận một ca cấp cứu cho nữ sinh 15 tuổi bị thanh sắt từ xe 3 bánh chở vật liệu đâm xuyên người.

Nu sinh 15 tuoi bi thanh sat tren xe ba gac dam xuyen nguoi - Anh 1

Thanh sắt dài khoảng 40cm đâm từ phía sau, dưới mông xuyên đến thắt lưng nạn nhân.

Bệnh nhân là Phùng Thị Yến (15 tuổi, ở Bình Dương, Gia Bình, Bắc Ninh). Theo Điều dưỡng Nguyễn Ngọc Thực của BV này, bệnh nhân nhập viện lúc 16h50 phút chiều qua 31/10 trong tình trạng thanh sắt vẫn cắm ở trong người.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, thanh sắt dài khoảng 40 cm đâm từ phía sau, dưới mông xuyên đến tận thắt lưng. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết sau đó được chuyển thẳng tới phòng mổ.

Nu sinh 15 tuoi bi thanh sat tren xe ba gac dam xuyen nguoi - Anh 2

Rất may nạn nhân chỉ bị thương ở phần mềm.

Sau ca phẫu thuật, các y bác sĩ đã rút được thanh sắt ra khỏi cơ thể nạn nhân. May mắn thanh sắt chỉ đâm vào phần mềm, không ảnh hưởng đến xương và thần kinh nên sau ca phẫu thuật, đến tối cùng ngày, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định hơn và tiếp tục được theo dõi.

Dự kiến bệnh nhân sẽ phải nằm viện 1 tuần, điều dưỡng Nguyễn Ngọc Thực cho hay. Theo người nhà nạn nhân cho hay, nữ sinh gặp nạn trong khi đang đi xe đạp trên đường đi học về. Cú đâm mạnh khiến thanh sắt chọc sâu vào cơ thể.

Những người xung quanh đã phải dùng máy để cưa đứt thanh sắt, sau đó đưa nữ sinh với dị vật đến thẳng BV Việt Đức trong tư thế nằm sấp.

Phương Minh