- Ngày 1/11, Công an huyện An Lão (Hải Phòng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1974, trú tại số 14/7 Minh Khai, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), Giám đốc Cty cổ phần Duy Phượng về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

- Ngày 1/11, Công an huyện An Lão (Hải Phòng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1974, trú tại số 14/7 Minh Khai, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), Giám đốc Cty cổ phần Duy Phượng về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, năm 2009, Phượng đứng ra thành lập công ty cổ phần Duy Phượng.

Biết chị Nguyễn Thị Nguyên (ở khu Hoàng Xá, thị trấn An Lão, huyện An Lão) cần vay 200 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình, Phượng đã đến gặp và đặt vấn với chị Nguyên đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và làm hợp đồng ủy quyền qua công chứng nhà nước cho Phượng để làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

Để công việc được giải quyết nhanh chóng, Phượng còn yêu cầu chị Nguyên đưa thêm cho mình 3 triệu đồng, tiền chí phí “giao dịch”.

Tuy nhiên, sau thời gian dài chuyển toàn bộ giấy tờ và tiền chi phí cho Phương nhưng chị Nguyễn vẫn không nhận lại được một đồng nào. Quá sốt ruột, chị Nguyên tìm Phượng đòi lại giấy tờ và tiền tạm ứng thì Phượng đã trốn biệt tăm.

Cũng với thủ đoạn trên, nữ “giám đốc lừa” Nguyễn Thị Kim Phượng còn “moi” được của 2 nạn nhân khác là anh Trần Mạnh Cường và chị Đào Thị Thuận (cùng ở xã Trường Thành, huyện An Lão) mỗi người 3 triệu đồng với lý do “để bồi dưỡng cán bộ ngân hàng” cùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được ủy quyền qua công chứng rồi mang đến các hiệu cầm đồ cắm lấy 1,4 tỷ đồng ăn tiêu.

Tại cơ quan công an, Phương khai nhận, để tạo lòng tin cho các nạn nhân, Phượng thường đưa ra nhiều loại giấy tờ, trong đó có các hồ sơ vay vốn của các ngân hàng.

Theo đó, không chỉ có những nạn nhân trên bị “sập bẫy” của Phượng mà trước đó anh Phạm Tiến Dũng (ở xã An Tiến, huyện An Lão) cũng bị đã lừa đảo chiếm đoạt 1,5 triệu đồng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi đem đi cắm lấy 600 triệu đồng.

Cùng với đó, anh Nguyễn Tiến Anh (ở phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh) bị Phượng chiếm đoạt số tiền 2 triệu đồng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, rồi đem cắm lấy 800 triệu đồng.

Hay như trường hợp chị Nguyễn Thị Tuyền (ở thôn Hà Đỗ, xã Hồng Phong, huyện An Dương) cũng bị Phượng chiếm đoạt 1,5 triệu đồng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó đem đi cắm lấy 500 triệu đồng…

Ngoài những nạn nhân trên, Phượng thú nhận cũng bằng thủ đoạn trên, thị đã lừa đảo chiếm đoạt tiền và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số hộ dân khác trên địa bàn thành phố nhưng không nhớ rõ tên và địa chỉ cụ thể.

Q.Minh