Xahoi - Quê ở Thanh Hóa nhưng Thùy vào sống với bạn trai ở xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn (Nghệ An) lấy tên giả là Lan, tung chiêu lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản của hàng xóm.

Hàng trăm tin nhắn đe dọa, tống tiền từ nữ quái lừa đảo (Ảnh minh họa)

Những tin nhắn đe dọa

Bà Nguyễn Thị Hiên (45 tuổi) ở xóm 4, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng mới qua đời, một mình bà phải nuôi 2 con gái học đại học và phổ thông. Giữa tháng 3/2013, bà Hiên bất ngờ nhận được tin nhắn lạ với nội dung con gái bà bị lộ ảnh khỏa thân và clip sex. Kẻ nhắn tin đề nghị bà Hiên phải chuẩn bị số tiền 100 triệu đồng để chuộc lại những bức ảnh và clip ấy nếu không sẽ gửi cho nhà trường, phát tán trên mạng. Kẻ nhắn tin cũng liên tục khẳng định mình đang nghiện ma túy, đã nhiễm HIV, cần số tiền ấy gấp để giải quyết cơn thèm ma túy.

Ban đầu, bà Hiên chỉ nghĩ rằng có kẻ nào đó trêu đùa bởi con gái mình ngoan ngoãn, học tốt, cô đang là sinh viên, không thể nào có chuyện lộ ảnh khỏa thân, clip sex như lời đe dọa được. Tuy nhiên, lượng tin nhắn ngày càng nhiều thêm, dồn dập gửi vào điện thoại, có ngày gần 20 tin khiến bà Hiên tá hỏa. Càng ngày, lượng tin nhắn càng nhiều, lời lẽ đe dọa càng tăng thêm. Thậm chí, kẻ tung tin nhắn còn yêu cầu bà phải chuẩn bị tiền gấp, nếu không sẽ thuê xã hội đen Hải Phòng vào xẻo tai, cắt chân con gái bà hoặc sẽ cho người đến chích ma túy vào đứa con gái đang học phổ thông và bỏ hai tép heroin vào hành lý của đứa lớn đang học ở thành phố Vinh rồi gọi Công an bỏ tù… Cảnh mẹ góa con côi, lại là nông dân chân chất, lần đầu tiên nhận được những tin nhắn khủng bố kiểu như vậy khiến bà Hiên hoảng sợ, lo lắng, ăn không ngon, ngủ không yên. Khi đang bế tắc cùng cực thì chị Hiên bất ngờ nhận được lời hỏi thăm, chia sẻ từ Lan, người tình của anh Tịnh, hàng xóm của chị Hiên. Người lâu nay vẫn tự cho mình là có hiểu biết về bói toán, cõi âm,…

Lật mặt chiêu lừa đảo của thầy bói rởm

Khi bà Hiên đang như lửa đốt trong lòng bởi hàng trăm tin nhắn đe dọa, tống tiền thì bất ngờ nhận được lời hỏi thăm của Lan với nội dung vừa nhặt được tấm ảnh khỏa thân của con gái chị Hiên. Tưởng thật, người góa phụ tội nghiệp chạy sang nhà, kể hết mọi chuyện cho Lan và nhờ cô này giúp đỡ. Bất ngờ hơn, lúc này kẻ khủng bố cũng gửi một tin nhắn khác vào điện thoại với nội dung “có quen biết với cô Lan ở cạnh nhà, có thể đưa tiền qua cô Lan”. Từ đây, mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà, bà Hiên đều kể hết cho Lan, cô gái này cũng tỏ ra thông cảm với nỗi sợ hãi của người góa phụ và hứa sẽ giúp đỡ để lấy lại những hình ảnh nóng của cô con gái cho gia đình.

Mặc dù nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn của Lan nhưng bà Hiên không biết xoay xở đâu ra số tiền quá lớn. Mặt khác, bà cũng tự mình trấn tĩnh lại, gọi hai cô con gái về để hỏi rõ đầu đuôi và nhận được câu trả lời chắc nịch của hai đứa rằng các con của mình không hề có những hình ảnh, clip như vậy. Biết bị lừa, bà Hiên một mặt làm theo yêu cầu của kẻ tung tin, mặt khác viết đơn tố cáo lên Công an huyện Nam Đàn.

Ngày 29/3, Lan thuyết phục được bà Hiên giao 50 triệu đồng cho thị để lấy lại các bức ảnh của cô con gái. Khi đang nhận tiền, Lan bị cảnh sát ập vào, bắt quả tang.

Lúc mới bị bắt, Lan lu loa rằng Công an bắt nhầm, mình chỉ là người đứng ra giúp đỡ bà Hiên, hoàn toàn không phải là kẻ tống tiền. Mặc dù vậy, khi cảnh khám xét, kiểm tra địa VCD mà Lan mang theo chỉ là một địa phim tâm lý bình thường. Khám xét khẩn cấp tại nhà riêng của Nguyễn Thị Lan (sát bên nhà bà Hiên), Công an thu được 14 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động, 1,5 chỉ vàng.

Tại cơ quan điều tra, sau một hồi quanh co chối cãi, Nguyễn Thị Lan đã khai nhận mình tên thật là Nguyễn Thị Thùy (SN 1983) trú tại xã Tân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Chính Thùy đã là người nghĩ ra cách nhắn tin tống tiền hù dọa bà Hiên trong thời gian vừa qua.

Tổng cộng trong khoảng thời gian từ ngày 18 - 27/3, Thùy đã nhắn vào số máy bà Hiên 348 tin nhắn, với nội dung chỉ để tống tiền. Công an huyện Nam Đàn cũng làm rõ, Nguyễn Thị Thùy từng có một tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và bị TAND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tuyên 9 tháng tù vào năm 2011.

Hiện Công an huyện Nam Đàn đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy (SN 1983), trú tại xã Tân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) về tội " Cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và hoàn tất hồ sơ sớm xử lý đối tượng trước pháp luật.