Biến chung cư mình thành sòng bạc và để an toàn cho các con bạc sát phạt mà không bị CQĐT phát hiện An đã lắp đặt hai lớp cửa, cắt cử nhiều đối tượng canh gác tại các tầng.

Nu quai dieu hanh o bac tinh vi tai chung cu - Anh 1

Ngày 3/11, thông tin từ Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Lộc An (SN 1979) để điều tra hành vi gá bạc.

Ngoài ra, các đối tượng Nguyễn Bằng Việt (SN 1980), Đậu Thanh Lâm (SN 1981), Nguyễn Văn Anh (SN 1975) và Nguyễn Minh Ngọc (SN 1987) cũng bị tạm giữ về hành vi đánh bạc.

Theo đó, vào tháng 8/2016, nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân cho biết, tại chung cư ở phường Quang Trung (thành phố Vinh) có nhiều người tập trung tại một căn phòng ở tầng 3.

Ngay lập tức, CQĐT vào cuộc xác minh, căn phòng trên thuộc quyền sở hữu của Lê Thị Lộc An. Tại đây, An đã sử dụng nhà mình thành nơi chơi bài Mậu binh, tiền ăn thua mỗi ván 10 triệu đồng cho các đối tượng khác.

Để đảm bảo được sự an toàn cho các con bạc, An lắp đặt hai lớp cửa, cắt cử nhiều người canh gác. Ngoài ra, ở cầu thang chung cư và dọc hành lang nhiều tầng cũng được thị cho người canh gác, sẵn sàng báo tin nếu có động tĩnh khả nghi.

Đối với các con bạc tới chơi thì An cũng chỉ cho chơi trong thời gian nhất định. Với cách hành sự tinh vi đó, An đã gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng trinh sát.

Sau 3 tháng theo dõi, vào cuối tháng 10, khi trinh sát nắm được thông tin các con bạc sẽ tổ chức cuộc sát phạt với số tiền mặt lớn. Ngay lập tức, Ban chuyên án quyết định ra quân xóa bỏ “ổ bạc” này. Hơn 10 công an mặc thường phục ập vào bất ngờ khiến cho các đối tượng không trở tay kịp.

Tại hiện trường, Công an bắt quả tang Việt, Lâm, Văn, Anh và Ngọc đang đánh bài lấy tiền. Số tiền thu tại chỗ khoảng 120 triệu đồng. Chuyên án đang được mở rộng. Được biết thêm, các nghi can đều từng có tiền án.