Bà Phạm Lê Hoàng Uyển, phóng viên tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập được cho là đòi hai doanh nghiệp bất động sản 700 triệu đồng để "gỡ bài".

Nu phong vien bi bat qua tang nhan 280 trieu dong cua doanh nghiep - Anh 1

Bà Phạm Lê Hoàng Uyển tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng 7/8, Công an TP Cần Thơ cho biết, tối qua, bà Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi, phóng viên của tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) bị bắt quả tang khi đang nhận 280 triệu đồng của hai doanh nghiệp bất động sản tại quán cà phê ở quận Ninh Kiều.

Theo điều tra ban đầu, từ ngày 31/7 đến 4/8, trên báo Phụ nữ TP HCM có đăng 3 bài viết về một dự án bất động sản du lịch quy mô hàng nghìn tỷ đồng ở Hậu Giang.

Sau khi các bài báo được đăng, bà Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan rằng muốn gỡ 3 bài viết trên phải cho 700 triệu đồng. Nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, khi đó giá cho việc gỡ bài là một tỷ đồng.

Khi thống nhất được giá cả, Uyển từ TP HCM xuống Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang. Tang vật được thu giữ là 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động và các tài liệu có liên quan.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng biên tập tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập - cho biết, bà Phạm Lê Hoàng Uyển về làm cán bộ tòa soạn tại văn phòng TP HCM được khoảng 3 tháng nay.

Về việc phóng viên của mình bị bắt vì tống tiền doanh nghiệp, ông Quyết nói: "Đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, vi phạm pháp luật, trái với chủ trương, tôn chỉ mục đích của tạp chí. Chúng tôi sẽ phối hợp tốt với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc".

Còn bà Lê Thị Ái Mỹ - Tổng biên tập báo Phụ nữ TP HCM - khẳng định, bà Uyển không phải là cộng tác viên, cũng không liên quan đến loạt bài vừa qua của báo về dự án trên.

Công an TP Cần Thơ đang mở rộng điều tra vụ án./.

Theo VNE