Nhiều ý kiến cho rằng, an ninh sân bay Nội Bài đã quá chậm chân khi để nữ nhân viên hàng không bị hành hung hôm 18/10.

Sau khi xảy ra sự việc, nữ nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines là Nguyễn Lê Quỳnh Anh bị hành khách Đào Vịnh Thuấn túm cổ áo, hành khách Trần Dương Tùng nhảy qua hàng rào, dùng ví da cầm tay đánh tới tấp vào đầu, trong một thời gian khá lâu, phải đến khi một số thanh niên có mặt chứng kiến sự bất bình lao vào đánh trả thì an ninh mới có mặt để can thiệp. Nhiều ý kiến cho rằng lực lượng an ninh sân bay đã quá chậm, nếu phản ứng kịp thời sự việc có lẽ không như vậy.

Qua camera an ninh ghi lại sự việc cho thấy, từ lúc hành khách Đào Vịnh Thuấn và nữ nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh giằng nhau chiếc điện thoại, sau đó nữ nhân viên này bị túm cổ.... sau nữa có một nam nhân viên xuất hiện đến can ngăn và không có bóng dáng của lực lượng có trách nhiệm nào xung quanh.

Khi khách Trần Dương Tùng lao vào dùng ví cầm tay đánh vào đầu nữ nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh, một thanh niên chứng kiến sự việc đã lao vào đánh trả Trần Dương Tùng để “giải cứu” Quỳnh Anh. Lúc này, một nhóm an ninh sân bay mới chạy tới khống chế người hành hung và giải tán đám đông.

Lý giải về việc này, ông Hoàng Thanh Quang, Giám đốc Công ty Dịch vụ an ninh hàng không Nội Bài cho biết vụ việc xảy ra trong bối cảnh sân bay đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi có sự cố, trong vòng khoảng 40 giây lực lượng an ninh hàng không đã có mặt.

“Qua video chúng ta có thể thấy chúng tôi đã có mặt và ngăn chặn hành vi tiếp theo của hành khách, nếu không kịp thì sẽ xảy ra trường hợp đáng tiếc. Bên cạnh đó, hành vi trên là bột phát, không phải có tổ chức nên tôi cho rằng lực lượng an ninh không chậm trong trường hợp này… Đặc biệt, chúng tôi đã phối hợp với hành khách tạm giữ những người có liên quan để bàn giao cho công an”, ông Quang cho biết.

Nu nhan vien hang khong bi danh: Luc luong an ninh da xu ly kip thoi? - Anh 1

Vết thương trên cổ chị Quỳnh Anh

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng cho rằng: lực lượng an ninh sân bay không chậm trễ. Sự việc xảy ra bất ngờ, khi phát hiện có sự việc thì lực lượng an ninh đã có mặt để can thiệp ngay.

"Nếu xem clip từ camera, lực lượng an ninh chỉ cần đến muộn 10 giây nữa thôi, hai bên sẽ lao vào đánh nhau. Rồi giả sử nếu bạn bè, người thân chị Quỳnh Anh ở đó, thấy vậy cũng lao vào đánh thì chắc chắn sẽ xảy ra đánh lộn nhiều người, hậu quả rất nghiêm trọng", ông Phương nói.

Vị này chia sẻ thêm lực lượng an ninh của sân bay được bố trí để đảm bảo trật tự, tuy nhiên, không thể đòi hỏi bố trí theo sát từng người một, do đó, không thể xuất hiện trong “tích tắc” được. Với môi trường đòi hỏi tính đảm bảo an ninh cao như sân bay và với những vụ việc tương tự thì đã có lực lượng chức năng chuyên nghiệp để xử lý.

Theo ông Phương, trong sự việc trên, nếu cảm thấy bức xúc trước hành vi của hai hành khách, người đàn ông hoàn toàn có thể chạy tới ôm, can ngăn hoặc tước vật gây thương tích cho người bị hại.

Ông Phương cũng bày tỏ sự lo ngại trong trường hợp nếu không may cú đấm của người đàn ông kia vào chỗ hiểm, gây chết người hoặc thương tích nặng cho vị hành khách, hậu quả sẽ vô cùng khó lường.

Liên quan đến vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam cũng cho rằng “nhân viên Cảng vụ Hàng không miền Bắc và lực lượng an ninh hàng không sân bay đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc”. Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, hành vi của 2 hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, toàn bộ hồ sơ và người vi phạm đã được bàn giao cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo khoản 1, Điều 18 Nghị định 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ về An ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn. Thời gian cấm bay bắt đầu có hiệu lực từ ngày 21/10/2016.

Nếu xử phạt người “người hùng” giải cứu nữ nhân viên thì… rất phảm cảm

Hôm nay, sau khi có thông tin người thanh niên giải cứu nữ nhân viên hàng không bị hành hung có thể bị xử phạt tội “gây mất trật tự công cộng”, đã có nhiều ý kiến phản đối, không đồng tình quan điểm này.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết đã yêu cầu các bên liên quan báo cáo chi tiết vụ. Trong đó có cả nội dung Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, ông Trần Hoài Phương trả lời báo chí cho rằng hành vi giải cứu nữ nhân viên hàng không bị đánh của người áo đen “là chưa thực sự đúng, người này có thể bị xử phạt vì gây mất trật tự công cộng”.

Nu nhan vien hang khong bi danh: Luc luong an ninh da xu ly kip thoi? - Anh 2

Hình ảnh từ clip hành khách Đào Vịnh Thuấn (áo trắng bên phải) đang túm cổ áo nữ nhân viên Quỳnh Anh.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Nhật, hành vi của người này xuất phát từ mục đích ngăn chặn hành khách tiếp tục đánh nữ nhân viên hàng không, cho nên nếu vì thế mà bị xử phạt thì có thể gây phản cảm. Do vậy, cần phải có báo cáo chi tiết của các bên liên quan trên cơ sở phân tích đầy đủ bằng chứng từ hình ảnh camera giám sát ở sân bay cũng như các cá nhân có liên quan, nhân chứng của vụ việc thì mới kết luận được.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang cùng Sở GTVT tiếp tục lập các đoàn đi kiểm tra, xác minh thông tin để có báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sớm nhất về vụ việc./.

Trước đó, như VOV.VN đưa tin, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Ngay sau đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc đồng thời đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ.

Phi Long/VOV.VN