Những phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại các công ty không phải công nghệ như American Express sẽ được ưu ái hơn so với các công ty công nghệ cao.

Anita Borg Institute - một tổ chức phi lợi nhuận tập trung nghiên cứu các nhân viên nữ làm việc tại các công ty lớn, vừa thực hiện một cuộc khảo sát danh sách top 25 công ty ưu tiên các vị trí lãnh đạo dành cho nữ giới, bao gồm công tác tuyển dụng, duy trì hoạt động và thúc đẩy năng lực kỹ thuật của phụ nữ.

Nu gioi bi phan biet tai cac cong ty cong nghe cao - Anh 1

Nữ giới nên chọn những công ty không phải công nghệ cao nếu muốn được thăng tiến

Năm vị trí đứng đầu danh sách lần này lần lượt thuộc về các công ty Accenture (dịch vụ công nghệ và tư vấn toàn cầu), ADP (công ty thiết kế), Allstate ( kinh doanh bảo hiểm), American Express (công ty tín dụng) và Athenahealth (dịch vụ chăm sóc sức khỏe). Mặc các công ty công nghệ cao như Google, IBM, Intel và SAP xuất hiện, nhưng báo cáo cho biết rằng những công ty không phải công nghệ cao chiếm 76% danh sách.

Elizabeth Ames - phó chủ tịch cấp cao của Anita Borg Institute đã đưa ra 2 nguyên nhân của vấn đề. Đầu tiên, công nghệ cao là ngành nghề quan trọng trong một loạt ngành công nghiệp. Ngay cả một công ty không được coi là hoạt động trong ngành công nghiệp công nghệ cao cũng cần nhân viên kỹ thuật để xây dựng và duy trì hệ thống của mình. Thứ hai, ít phụ nữ có danh tiếng trong lĩnh vực công nghệ hiện nay - đó như là một nền văn hóa tại những cái nôi của công nghệ cao như Thung lũng Silicon.

Chủ đề phụ nữ trong công nghệ luôn nhận được sự quan tâm, trong đó các công ty công nghệ cao như Apple, Google, Microsoft… đang bắt đầu công bố những nỗ lực để cải thiện số lượng nhân viên nữ hoạt động tại công ty. Tại các công ty này, phần lớn nhân viên là nam giới da trắng, trong khi phụ nữ chỉ chiếm dưới 30% lực lượng lao động làm việc trong vai trò kỹ thuật.

Theo Giám đốc điều hành Anita Borg Institute - Telle Whitney cho biết, cách duy nhất để các công ty thay đổi và cải thiện vai trò kỹ thuật của nữ giới không phải thông qua các cuộc thi nổi tiếng, thay vào đó họ cần dựa vào các chỉ số về “dữ liệu, phép đo năng lực và trách nhiệm trong công việc” mà nữ nhân viên đó nhận được.

Báo cáo cũng lưu ý rằng, số lượng nhân viên trung bình tại các công ty trong khảo sát là 27.000, và số lượng nhân viên nữ dao động trong phạm vi từ 700 đến 18.000, thay đổi tùy thuộc lĩnh vực ngành nghề.

Diệp Hân