Varsha Rao gia nhập Airbnb từ năm 2013 khi startup này chỉ có giá trị 2,7 tỷ USD và nay khi cô rời đi công ty trở thành một trong những startup giá trị cao nhất thế giới với tổng giá trị 30 tỷ USD.

Sau ba năm gắn bó, Varsha Rao, giám đốc hoạt động toàn cầu của Airbnb chính thức rời khỏi công ty. Rao gia nhập startup chia sẻ nhà vào năm 2013 khi nó chỉ có giá trị 2,7 tỷ USD. Cô đã đóng góp rất nhiều vào quá trình chinh phục toàn cầu của Airbnb. Hiện tại, ba năm sau khi Rao gia nhập, Airbnb tăng giá trị gấp hơn 10 lần và có mặt tại 191 quốc gia trên toàn cầu.

Airbnb xác nhận Rao đã rời công ty nhưng chia sẻ rằng cô vẫn là một cố vấn quan trọng với họ.

"Varsha làm việc không ngừng nghỉ nằm triển khai những hoạt động mở rộng toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi rất cảm kích trước những gì cô đã hoàn thành cho Airbnb và rất vui khi cô tiếp tục đóng vai trò cố vấn cho công ty", một phát ngôn viên của Airbnb chia sẻ.

Nu giam doc hoat dong toan cau chinh thuc roi khoi Airbnb sau khi giup cong ty nay tang gia tri hon 10 lan - Anh 1

Chưa rõ Rao sẽ tiếp tục sự nghiệp ở đâu. Cô có kinh nghiệm trong cả việc sáng lập công ty lẫn mở rộng startup lên mức siêu lớn. Sự nghiệp kinh doanh của Rao bắt đầu khi thời đại dot com bùng nổ. Cô là đồng sáng lập của Eve, một startup thương mại điện tử chuyên bán hàng chăm sóc sắc đẹp.

Tiếp theo, cô tham gia điều hành Gap và từng giữ chức CEO của Singtel. Sau đó, cô gia nhập LivingScocial và giữ chức phó chủ tịch, chịu trách nhiệm cho các hoạt động của hãng này tại châu Á, châu Âu và Mỹ Latin.

Tất cả những kinh nghiệm này giúp cô rất nhiều khi gia nhập Airbnb với tư cách giám đốc hoạt động toàn cầu. Trong ba năm ở Airbnb, cô đã di chuyển khắp thế giới để phát triển thị trường du lịch toàn cầu cho Airbnb với trọng tâm là Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo Business Insider