Sau khi bị cưỡng bức và sát hại, thi thể nữ du khách Australia bị bỏ lại trong một nhà vệ sinh hẻo lánh ở khu nghỉ mát ven biển của Mozambique.

Qua điều tra, nạn nhân là Elly Rose Warren, 20 tuổi, đến từ Melbourne, Australia. Cô bị hãm hiếp và sát hại khi đang trên đường trở về phòng trọ hôm 9/11. Theo tờ Daily Mail Australia, Warren đặt 2 đêm tại Wuyani Pariango, vịnh Tofu nhưng chưa ngủ lại đêm nào. Cô chỉ để đồ đạc vào phòng ngủ và rời đi gặp một người bạn cũ.

Nu du khach bi cuong buc va sat hai o Mozambique - Anh 1

Elly Rose Warren bị cưỡng bức và sát hại trên đường đi du lịch. Ảnh: Supplied.

Paul Warren, cha của nạn nhân chia sẻ với Seven News: “Tôi đã rất lo lắng về sự an toàn của con gái trước chuyến đi lặn biển ở Mozambique. Đó là một nơi quá nguy hiểm. Elly thậm chí cũng biết điều đó và nói với tôi không biết liệu có nên đi hay không”, người đàn ông nói trong nước mắt. “Tôi hy vọng họ sẽ nhanh chóng bắt được kẻ giết người. Mong mọi người hãy cầu nguyện cho Elly”.

Warren theo ngành Hải dương học ở Townsville, và chuyến đi lặn biển ở Mozambique là một trong những điều cô mong chờ. “Cô ấy là người có trái tim ấm áp, muốn khám phá thế giới và bơi lội cùng những loài cá khác nhau”, Luke Tempany, bạn trai Warren nói.

Ông Paul Warren cho biết đám tang của Elly sẽ “mất một thời gian” do nơi cô bị sát hại nằm ở vị trí khá xa xôi, hẻo lánh. Ngoài ra, việc khám nghiệm tử thi và điều tra sẽ phải mất đến 2 tuần. Ông đang trên đường đưa Elly trở về nhà với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia.