Câu chuyện nữ du học sinh Việt bị bóc mẽ là ăn cắp ảnh từ nhiều nguồn để "sống ảo" đang gây xôn xao mạng xã hội vài ngày nay.

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 1

"Sống ảo" là từ được đông đảo bạn trẻ Việt sử dụng chung cho cho việc ám chỉ những người thường xuyên chụp, đăng tải những bức ảnh đẹp lung linh, mô tả cuộc sống, vẻ đẹp, sự "sang chảnh" khác xa so với thực tế. Và cũng từng có không ít thanh niên, bạn trẻ, đa phần là phái nữ bị dân tình bóc mẽ những chiêu trò, cách thức "sống ảo" đã đạt đến một trình độ, đẳng cấp cực cao. Mới đây, câu chuyện về nữ du học sinh Việt tên A.N, bị cho là "ăn cắp ảnh", "mượn ảnh" từ rất nhiều nguồn quốc tế để đăng lên trang cá nhân nhằm dựng lên một cuộc sống trong mơ cho chính mình.

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 2

Cụ thể, trong một bài đăng được lan truyền trên nhiều fanpage nổi tiếng gần đây, du học sinh A.N là nhân vật phải "lên thớt" khi dân mạng thi nhau "chặt chém", nêu ra những bằng chứng cho thấy việc cô đã dùng ảnh trên mạng và tự nhận đó là của mình. A.N thể hiện sự cao tay của mình bằng cách lấy ảnh ở rất nhiều nguồn quốc tế, từ những tài khoản Instagram phương Tây cho đến hình ảnh trên các trang mạng Trung Quốc. Trong bức ảnh gái xinh giấu mặt khoe chân dài này, A.N thậm chí còn ghép cả hình xăm vào mẫu chính để tăng sự thuyết phục với người xem.

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 3

A.N có vẻ như rất thích tạo dựng cho mình một "cuộc sống ảo" với sở thích mua sắm, chưng diện, sưu tầm đồ hiệu và có phong cách như một tín đồ thời trang đẳng cấp. Điều này thể hiện ở việc cô "mượn" rất nhiều bức ảnh khoe quần áo từ các trang mạng như Instagram, Askfm, Twitter chủ sở hữu là các bạn trẻ ở châu Âu để đăng lại trên Facebook cá nhân của mình

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 4

Và chỉ cần sử dụng một vài thao tác tìm kiếm đơn giản thông qua công cụ hình ảnh của Google, dân mạng Việt đã nhanh chóng phát hiện ra mánh khóe "sống ảo" của nữ du học sinh 9X này. Một cô gái trẻ có nickname K.A.T còn cất công sưu tầm, lưu lại những bằng chứng, tố A.N là "thánh sống ảo", chuyên "ăn cắp ảnh khắp Tây - Tàu" để "làm màu" cho bản thân.

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 5

K.A.T viết trong bài đăng của mình như sau: ""Bạn nào là fan của A.N vô coi cái cho biết độ sống ảo của cô gái sinh năm 1998 nha. Khẳng định với fan của bạn ấy là bạn ấy sinh năm 1998 chứ không phải 1994 đâu nha các fan". Được biết nhờ những mánh khóe của mình, trong suốt thời gian qua A.N đã thu hút được hơn 100 nghìn người theo dõi trên Facebook. Rất nhiều dân mạng không biết việc những bức ảnh A.N chia sẻ là "đồ đi mượn" nên đã tỏ ra ngưỡng mộ, liên tục khen ngợi cô gái trẻ này.

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 6

Không chỉ vô tư mượn ảnh từ nguồn quốc tế mà những dòng mô tả đặt dưới những bức ảnh được đăng lại trên trang cá nhân đều được A.N viết "tự nhiên như thật". Cô thường xuyên kể về cuộc sống giàu sang của mình, cập nhật từng cuộc vui, từng chuyến du lịch và khoe ảnh từng món đó tự nhận là "vừa mới mua"... Nhưng thực chất, chủ nhân thực sự của những bức ảnh đó lại là những người hoàn toàn không quen biết A.N.

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 7

Thời hiện đại, khi giá trị của những thứ vật chất phù phiếm, đẳng cấp cá nhân được đề cao hơn bao giờ hết, những bức ảnh nói về sự giàu sang, an nhàn, những điều hay ho trong cuộc sống của các bạn trẻ luôn dễ thu thú sự chú ý của cộng đồng mạng. Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến loạt hành động "mượn ảnh", tích cực "sống ảo" của A.N.

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 8

Hiện tại bài đăng bóc mẽ A.N "sống ảo" trên trang cá nhân của K.A.T đã thu hút gần 5 nghìn lượt thích và hơn 2 nghìn lượt chia sẻ từ dân mạng Việt. Điều này đã trực tiếp "đánh động" đến nhân vật chính, bị phong cho là "thánh sống ảo" này. Biết được mình đang là mục tiêu chỉ trích của dân mạng, A.N đã giữ im lặng, ngấm ngầm xóa hết những bức ảnh trước đây cô từng đăng tải, nói về cuộc sống sang chảnh, đẳng cấp của mình.

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 9

Cho đến nay trang Instagram của A.N đã sạch bóng những hình ảnh bị K.A.T tìm bằng chứng bóc mẽ. Tuy nhiên tất cả chúng vẫn đều được K.A.T lưu lại và chia sẻ công khai trên Facebook. Dù biết K.A.T đang làm một công việc có thể hoàn toàn không liên quan đến lợi ích của bản thân cô nhưng nếu không có sự kỳ công đó, có thể cho đến giờ phút này vẫn còn có rất nhiều bạn trẻ bị nữ sinh sống ảo A.N "dắt mũi" bằng những bức ảnh đi mượn của cô.

Nu du hoc sinh bi phong 'thanh ao' vi an cap anh - Anh 10

Trước hành động của A.N, những bạn trẻ từng ngưỡng mộ cô nàng du học sinh này giờ chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán. Một số khác công khai quay lưng, ném cho A.N những dòng bình luận chỉ trích, châm biếm rất sâu cay. Môi trường mạng xã hội ngày một phát triển mạnh mẽ và rộng rãi hơn và hành động "bất chấp để sống ảo" như thế này có thể trực tiếp khiến một bộ phận không nhỏ thanh niên ngày nay đánh mất danh dự của chính mình. Ảnh trong bài: Facebook K.A.T.