Nhân ngày 20/11, nữ doanh nhân 9X đã dành trọn tình cảm, sự yêu thương và kính trọng của mình vào bức thư gửi mẹ làm giáo viên gây xúc động mạnh.

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 1

Ngày 20/11 là dịp để giới học sinh, sinh viên hay những người đã từng là học sinh, sinh viên trên khắp cả nước tri ân những người giáo viên, những người thầy, người cô đã truyền kiến thức cho mình. Riêng với nữ doanh nhân 9X Đào Minh Châu (phải), cô đã dành trọn cả tấm lòng, rất nhiều cảm xúc để viết bức thư gửi cho mẹ - một giáo viên đã tận tụy với nghề gần 30 năm qua. Bức thư mang lời tựa "Vinh quang đẹp nhất là gần mẹ" với những hoài niệm về quá khứ đầy khó khăn của gia đình nữ doanh nhân trẻ, nơi mà sự lam lũ, vất vả, những công lao của mẹ đã nuôi dưỡng đứa con gái mồ côi cha trưởng thành và thành đạt.

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 2

Nội dung bức thư như sau: "Vinh quang đẹp nhất là gần mẹ. Mẹ của con.
Nhiều người chắc sẽ ganh tỵ với con đấy, vì người ta chỉ có Ngày của mẹ, ngày 20/10, ngày 8/3 để chúc mừng mẹ, còn con thì có thêm một ngày nữa, ngày Nhà giáo Việt Nam. Vì mẹ của con – người phụ nữ đã dành 29 năm của đời mình để cống hiến và che chở cho biết bao thế hệ học trò, và con cũng chính là cô bé ngỗ nghịch nhất, cứng đầu nhất mẹ phải dạy dỗ, thậm chí là khuyên răn cả một đời. Bố đổ bệnh một tháng và ra đi, con không biết diễn tả nỗi đau ấy thế nào, vì nó quá lớn, vượt qua cả sức chịu đựng tưởng như mạnh mẽ của mẹ...".

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 3

"...Bố mất khi căn nhà mới dựng xong khung, bao nhiêu món nợ còn đó dồn lên vai mẹ, chỉ có con nhìn thấy 10 năm phải gồng mình tảo tần để trả xong nợ của mẹ. Bố xa 2 mẹ con mình, thế là mẹ vừa làm mẹ, vừa làm bố, vừa làm cô giáo của con. Mẹ thương con mồ côi bố quá sớm, để rồi nuông chiều con, để cho con tự hào rằng, con chẳng thiếu thốn điều gì trên mặt đất này. Và cứ thế, con chỉ cần biết rằng, bạn bè có gì, con phải có đó. Chẳng bao giờ con hỏi mẹ rằng, mẹ đã tiết kiệm ra sao để mua cho con điều đó, mẹ đã lam lũ thế nào để con mỉm cười...".

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 4

"... Con vẫn nhớ như in sự nổi loạn ngông cuồng của mình, khi con muốn có xe máy để đi học thêm, con không muốn đạp xe xa như thế, vì mùa hè nóng như thiêu đốt, con thương mình mà chẳng màng thương mẹ, trời nóng thì đã sao khi lòng mẹ như lửa cháy. Khi ấy, mẹ nói: "Từ ngày mẹ đi dạy cho tới lúc về hưu, mẹ để dành được 4 cây vàng. Giờ mua cho con 1 chiếc xe, mẹ phải bán đi 2 cây. Mẹ tính để số vàng ấy, để xin việc cho con nếu cần, để cho con chút quà hồi môn khi gả chồng, để lỡ bệnh tật ốm đau, mẹ có tiền mà chạy chữa"… Con không biết thương mẹ, hay cô bé 18 tuổi luôn thích làm điều mình muốn hả mẹ? Con chỉ biết khẳng định rằng: "Mẹ mua cho con đi, con sẽ đỗ Đại học!...".

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 5

"... Con biết nhà mình chỉ còn có 2 cây vàng để dựa dẫm, con lại thôi thúc mình phải thực hiện lời hứa ấy, và con chợt nhận ra rằng, nếu như con không nỗ lực, con sẽ chẳng thể trông cậy vào đâu. Và con biết, chiếc xe ấy là món quà đắt tiền duy nhất và cuối cùng mẹ có thể mua tặng cho con. Con hư quá mẹ nhỉ? Nhưng lúc nào con cũng thầm cảm ơn thời khắc ấy, khi câu nói của mẹ như cứa vào tim, để con thức nhận mọi giá trị, để mỗi ngày đều dặn mình nhất định phải thành công. Có lần con bảo mẹ, nếu thanh xuân quay về một lần nữa, mẹ đừng hy sinh hết thảy cho con như thế, mẹ cứ đi đến những nơi mà mẹ thích, mua chiếc áo dài mẹ muốn mua để thật lộng lẫy mỗi khi gặp lại những thế hệ học trò cũ. Lúc ấy, mẹ lại rơm rớm nói với con: "Không đâu, nếu có quay trở về, mẹ vẫn muốn dắt tay con chầm chậm trưởng thành như thế! Vinh quang của mẹ là dạy con sống tốt!...".

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 6

"... Mẹ của con, Thời gian qua đi như một cái chớp mắt, con đã làm mẹ, không phải làm mẹ lần đầu mà đã là mẹ của hai đứa con. Bây giờ con đã trưởng thành hơn, người ta nói con thành công quá, con có thể mua những chiếc xe, những căn nhà, đón mẹ về ở chung. Thành công với người ta, là khi có công danh sự nghiệp, khi đêm được ngủ trên chiếc giường trăm triệu, trong căn phòng triệu đô. Còn với con, vinh quang đẹp nhất là gần mẹ! Mẹ! Vinh quang của con!". Bức thư sau khi được chia sẻ rộng rãi đã gây xúc động mạnh với nhiều cư dân mạng Việt. Ảnh: Zim Lục.

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 7

Được biết, bức thư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam này được Đặng Minh Châu viết để gửi tặng mẹ mình - cô giáo Bùi Thị Yến, đã có thâm niên gần 30 năm trong nghề giáo, từng truyền kiến thức, dạy dỗ và đưa biết bao lứa học sinh qua bến đò tri thức. Những điều thiêng liêng thuộc về mẹ, những tình cảm và sự trân trọng của nữ doanh nhân 9X xinh đẹp dành tặng cho mẹ thông qua bức thư đã khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Ảnh: Zim Lục.

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 8

Về cá nhân Đặng Minh Châu, sinh năm 1993 ngoài được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và làm đẹp ở Hà Nội, là nữ giám đốc của một công ty thương mại và dịch vụ mỹ phẩm có tiếng, từng nhận được khá nhiều giải thưởng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, quản lý. Cách đây khoảng gần 3 năm, Đặng Minh Châu cũng là nhân vật gây xôn xao mạng xã hội với câu chuyện "đập mặt đi xây lại" vì sợ chồng chê.

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 9

Sau một thời gian dài cố gắng, hiện tại Minh Châu vừa có sự nghiệp được nhiều người mơ ước, vừa có một mái ấm hạnh phúc với hai đứa con nhỏ. Xinh đẹp, hạnh phúc và thành đạt... Minh Châu đã có đủ 3 yếu tố được xem là làm nên một người phụ nữ "chuẩn hiện đại", người phụ nữ "điểm 10" của thời đại mới. Hiện nay, Minh Châu không chỉ có được một hệ thống trung tâm spa làm đẹp, kinh doanh mỹ phẩm, đồng sở hữu với hot girl Vi Thỏ Lala khá lớn, làm ăn phát đạt... cô còn là một nữ giám đốc tài năng, thành đạt, nhiều lần được mời tham dự các hội nghị, diễn đàn lớn dành cho các doanh nhân trẻ, nhận được rất nhiều giải thưởng.

Nu doanh nhan va buc thu xuc dong gui me nhan ngay 20/11 - Anh 10

Dù đã có những bước tiến vượt bậc nhờ sự phấn đấu của cá nhân, nhưng đối với Minh Châu, những ngày tháng cơ cực trong quá khứ với những giọt mồ hôi, nước mắt, sự lam lũ của mẹ mới là điều quan trọng nhất làm nên cuộc sống tốt đẹp của cô ở hiện tại.