Doanh nhân Lê Thị Thêm được vinh dự là 1 trong số 100 nữ doanh nhân Việt Nam nhận Cúp vàng năm 2014; là 1 trong 100 doanh nhân trong cả nước được vinh danh trong lễ trao giải Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015.

Nu doanh nhan Le Thi Them va cau chuyen quang ba thuong hieu Quang Ninh - Anh 1

Doanh nhân Lê Thị Thêm là 1 trong 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015.

"Tôi mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ được đồng hành cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cùng bà con nông dân tạo ra những sản phẩm chất lượng, uy tín, mang thương hiệu của người Quảng Ninh nhiều hơn nữa”, đó là lời tâm sự của chị Lê Thị Thêm – Giám đốc công ty TNHH Hoàng Anh, một nữ doanh nhân trẻ tài năng, đã từng nhận nhiều giải thưởng cao quý do Chính phủ và tỉnh trao tặng như: Nữ tướng thời bình, doanh nhân tiêu biểu xuất sắc…

Chị nói rằng đó chỉ là ước mơ giản dị của chị, song nhiều người biết chị đều hiểu ẩn sâu trong đó là một trái tim giàu nhiệt huyết, tràn đầy tình yêu với mảnh đất quê hương, con đường mà chị đã chọn và đi không hề giản đơn như câu nói tưởng chừng rất nhẹ nhàng ấy.

Nu doanh nhan Le Thi Them va cau chuyen quang ba thuong hieu Quang Ninh - Anh 2

Doanh nhân Lê Thị Thêm

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp ở thị xã Đông Triều, tuổi thơ của chị Thêm từng chứng kiến sự lam lũ của người nông dân quanh năm gắn bó với đồng ruộng nhưng cái nghèo vẫn đeo bám. Hơn ai hết, chị hiểu các sản phẩm nông sản ở Quảng Ninh có giá trị kinh tế cao nhưng người nông dân còn vướng trong cách đóng bao bì, nhãn mác theo hướng hàng hóa và tìm đầu ra cho sản phẩm.

Chính vì vậy, công ty của chị đã chú trọng vào việc thiết kế, in ấn, xây dựng, quản trị và phát triển thương hiệu, đây cũng là một lĩnh vực kinh doanh khá mới mẻ ở Quảng Ninh lúc bấy giờ.

Nhớ lại những tháng ngày đầu lập nghiệp, công ty chị gặp không ít khó khăn, chị phải trực tiếp cùng nhân viên học hỏi kỹ thuật, những kiến thức kinh doanh cơ bản cũng như tìm thị trường.

Và rồi công sức chị bỏ ra đã được bù đắp khi những sản phẩm bao bì, nhãn mác do công ty thiết kế luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng, các địa phương và đặc biệt là bà con nông dân.

Những năm gần đây, đến với các gian trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh, không khó để tìm gặp những sản phẩm có nhãn mác, bao bì do công ty TNHH Hoàng Anh thiết kế như chả mực Hạ Long, na dai Đông Triều, sá sùng Vân Đồn, miến dong Bình Liêu… góp phần quảng bá sản phẩm vươn xa trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Năm 2015, công ty của chị đã giành giải nhất tại cuộc thi thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp bao bì các sản phẩm thuộc chương trình OCOP của tỉnh. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của nữ doanh nhân Lê Thị Thêm và đồng nghiệp.

Hiện tại, với đội ngũ nhân viên năng động, trẻ trung, chuyên nghiệp, công ty TNHH Hoàng Anh tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh đa dạng gồm việc đánh giá cấu trúc thương hiệu, xác định tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược, tư vấn thiết kế lô gô và xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, thiết kế và tạo dáng cho các sản phẩm công nghiệp, thiết kế in ấn cũng như xây dựng ý tưởng quảng cáo.

Từ năm 2015 đến nay, chị còn mở rộng sang lĩnh vực xây dựng và phát triển các trang web. Tiêu biểu như trang dulich Đồng Rui, cameraquangninh…

Tuy là một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng sản phẩm mà công ty tạo ra đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Chị cho biết, phát triển trang web là một cách để tạo đất sống bền bỉ hơn cho các sản phẩm, các thương hiệu chị đã cùng bà con nông dân xây dựng suốt thời gian qua. Đó sẽ là nơi tập trung các hình ảnh giới thiệu sản phẩm đặc sắc nhất giúp khách hàng có nhu cầu có thể truy cập bất cứ lúc nào và xây dựng các sản phẩm trí tuệ sẽ là hướng đi mà công ty sẽ chú trọng trong thời gian tới.

Nu doanh nhan Le Thi Them va cau chuyen quang ba thuong hieu Quang Ninh - Anh 3

Ngoài ra, chị còn đang nghiên cứu triển khai mô hình du lịch sinh thái tại xã Đồng Rui và một điểm dừng chân du lịch huyện Tiên Yên.

Hết mình vì công việc là thế nhưng doanh nhân Lê Thị Thêm luôn dành thời gian chăm lo đời sống nhân viên để họ an tâm làm việc. Chị quan niệm, điều quan trọng nhất trong công việc đó chính là tạo môi trường làm việc thoải mái, gần gũi, giúp các nhân viên có thể tự do sáng tạo.

Trong mắt nhân viên, chị không chỉ là một vị “sếp” mẫu mực mà còn là một người chị thân thiện luôn quan tâm, động viên và có những biện pháp hỗ trợ giúp họ ổn định cuộc sống, tận tâm cống hiến vì lợi ích của mái nhà chung - Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Anh.

Bên cạnh đó, chị còn thường xuyên tham gia các hoạt động công tác xã hội, từ thiện và có những đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Ngoài vai trò là một doanh nhân, chị Lê Thị Thêm luôn cố gắng hoàn thành nghĩa vụ của một người mẹ, người vợ, vun vén cho mái ấm gia đình của mình.

Sau những giờ bận rộn với công việc, chị dành thời gian làm việc nhà, cùng chơi với con, giúp con học bài… Hạnh phúc gia đình chính là điểm tựa vững vàng nhất giúp chị vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Nữ doanh nhân Lê Thị Thêm và công ty TNHH Hoàng Anh đã từng bước khẳng định được tên tuổi của mình. Chị được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng “Bảng vàng lưu danh” cho Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc; được Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, Trung tâm văn hóa Doanh nhân Việt Nam chứng nhận danh hiệu “Doanh nhân văn hóa – Nữ tướng thời bình”.

Mộc Miên