Đào Chi Anh không còn tham gia điều hành The KAfe Group nhưng vẫn nắm cổ phần tại công ty...

Nu doanh nhan goi von 5,5 trieu USD chia tay du an khoi nghiep - Anh 1

Cuối năm 2015, Chi Anh trở thành hiện tượng khi thuyết phục được Cassia Investments - một quỹ đầu tư đến từ Hồng Kông - rót 5,5 triệu USD, tương đương 120 tỷ đồng, đầu tư vào chuỗi nhà hàng The KAfe do cô sáng lập.

Trao đổi với VnEconomy, đại diện của Công ty TNHH Ẩm thực KAfe (The KAfe Group) đã xác nhận việc doanh nhân trẻ Đào Chi Anh chính thức rời công ty này, sau hơn 3 năm sáng lập.

Vị đại diện này cho biết, Đào Chí Anh chính thức rời công ty từ ngày 25/10, không còn tham gia quản lý điều hành. Lý do được đưa là có sự mâu thuẫn dẫn đến không tìm được tiếng nói chung trong nội bộ Hội đồng Quản trị.

“Dù không tham gia quản lý, điều hành The KAfe Group, song bà Chi Anh vẫn nắm giữ cổ phần tại công ty. Các kế hoạch giải ngân 5,5 triệu USD gọi vốn, mở chi nhánh tại Sài Gòn, Hà Nội vẫn được triển khai theo kế hoạch. Quỹ rót vốn là Cassia Investments vẫn giám sát chặt chẽ”, vị đại diện này nói và khẳng định, việc Đào Chi Anh rời công ty không ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như kế hoạch triển khai, giải ngân vốn của của quỹ.

Tuy nhiên, vị này từ chối đưa ra nhận định về hiệu quả của việc thực hiện đầu tư sau hơn một năm gọi vốn thành công.

Về phía mình, Đào Chi Anh cũng đã xác nhận thông tin trên.

“Sau 3 năm xây dựng và cống hiến hết sức mình, từ 25/10, Chi Anh đã ngừng làm việc với tư cách CEO của KAfe Group. Vị trí CEO của KAfe Group sẽ được sớm dành cho một người khác, và kể từ thời điểm này, tôi không còn tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty nữa”, Chi Anh viết trên trang cá nhân.

Theo đó, Chi Anh cho biết, hành trình xây dựng the KAfe Griup là một giấc mơ có thật, khi đã may mắn được xây dựng ý tưởng của mình, có được những người đồng hành, các nhà đầu tư, và được sống với đam mê.

Nói về dự định sắp tới, Đào Chi Anh cho biết sẽ dành thời gian cho gia đình, bản thân và có nhiều ý tưởng chia sẻ với các dự án khởi nghiệp (start-up).

Đào Chi Anh là doanh nhân được biết đến rộng rãi trong cộng đồng start-up Việt Nam. Cuối năm 2015, Chi Anh trở thành hiện tượng khi thuyết phục được Cassia Investments - một quỹ đầu tư đến từ Hồng Kông - rót 5,5 triệu USD, tương đương 120 tỷ đồng, đầu tư vào chuỗi nhà hàng The KAfe do cô sáng lập.

Sinh năm 1984, Chi Anh từng tự đi nhiều nước để kêu gọi đầu tư. Nhờ gọi vốn thành công, thời gian qua, The KAfe được bổ sung lượng vốn lớn để mở rộng hoạt động, thêm nhiều nhà hàng mới. Hiện công ty đang sở hữu 19 nhà hàng và đẩy mạnh kế hoạch “Nam tiến”.

Chi Anh từng cho biết muốn đưa The KAfe lên sàn chứng khoán quốc tế và dự định mở chuỗi nhà hàng tại London, Singapore, Hồng Kông, Mỹ…

Tuy vậy, việc gọi được một nguồn vốn lớn đồng nghĩa với việc các điều khoản hoạt động công ty sẽ bị ảnh hưởng từ quỹ rót vốn. Trong thỏa thuận giữa Cassia và The KAfe khi rót vốn, Chi Anh phải cam kết không được bán cổ phần và mở chuỗi cửa hàng tương tự.

Bạch Dương