Nữ diễn viên Shailene Woodley đã bị bắt ở Bắc Dakota, Mỹ, ngày hôm qua khi tham gia cuộc biểu tình phản đối kế hoạch làm đường ống dẫn dầu mà người Mỹ bản địa cho rằng sẽ xâm phạm vùng đất thánh thiêng liêng và hủy hoại môi trường.

Nữ diễn viên 24 tuổi đã bị bắt giam cùng 27 người khác và bị cáo buộc tham gia bạo động, Rob Keller, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát Morton, cho biết.

Ông nói rằng không rõ liệu Woodley vẫn bị giam giữ sau vụ việc hay đã được bảo lãnh tại ngoại.

Cuộc biểu tình diễn ra tại một địa điểm xây dựng đường ống dẫn, cách thị trấn St. Anthony khoảng 3,2 km về phía Nam.

Nu dien vien chinh phim 'Di biet' bi bat vi tham gia bao dong - Anh 1

Nữ diễn viên đang bị còng tay và đưa đi. Ảnh: Daily Mail

Woodley, người đã phát sóng sự kiện này trên Facebook Live, được trông thấy bị bắt đi và đã tranh thủ thuật lại vụ bắt giữ, cho biết: "Họ túm lấy áo khoác của tôi và nói rằng tôi không được phép tiếp tục ... và họ có súng lớn, dùi cui và dây trói, họ không để tôi đi".

Khi bị còng tay dẫn đi, Woodley nói trên video rằng cô là một trong số hàng trăm người biểu tình nhưng đã bị tách ra khỏi họ "bởi vì tôi nổi tiếng, bởi vì tôi có 40.000 người theo dõi".

Nu dien vien chinh phim 'Di biet' bi bat vi tham gia bao dong - Anh 2

Sự việc được truyền trực tiếp qua Facebook đã thu hút 45 nghìn người xem. Ảnh: Daily Mail

Ngoài diễn xuất, Woodley thường được biết đến với các hoạt động môi trường tích cực. Trước đó, nữ diễn viên đã tham gia phong trào Standing Rock Sioux Tribe (Sát cánh bên bộ lạc Rock Sioux) ở Bắc Dakota nhằm phản đối một dự án xây dựng trị giá 3,7 tỷ USD.

Đầu năm nay, cô gây ấn tượng trong phim Snowden khi hóa thân thành Lindsay Mills, bạn gái của Cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, người đã tiết lộ thông tin chi tiết về các chương trình giám sát khổng lồ của chính phủ Mỹ và đã được cấp tị nạn ở Nga sau khi chạy trốn khỏi Hoa Kỳ năm 2013.

Nu dien vien chinh phim 'Di biet' bi bat vi tham gia bao dong - Anh 3

Bỏ qua bước chiếu rạp, 'Divergent' phần cuối tấn công sóng truyền hình

Loạt phim ăn khách Divergent (Dị biệt) được đánh giá là có một cái kết khá... dị biệt khi hãng phim tuyên bố phần cuối cùng sẽ ra mắt trên truyền hình thay vì chiếu rạp như 3 phần trước đó.

Đường ống dẫn dài 1.770km, do một nhóm các công ty, dẫn đầu là Energy Transfer Partners LP, xây dựng, sẽ là hệ thống đầu tiên mang đá Bakken từ Bắc Dakota trực tiếp về nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh Mỹ.

Nhóm có tên Dakota Access này đã lên kế hoạch bắt đầu xây dựng vào quý IV năm nay, nhưng quá trình đang bị các cuộc biểu tình cản trở.

Hôm 9/10, một tòa án liên bang đã bác bỏ yêu cầu của Standing Rock Sioux Tribe về việc ngừng hoạt động xây dựng đường ống của Dakota Access, nhưng cũng nói rằng đây không phải là phán quyết cuối cùng vì văn bản chính thức vẫn đang chờ Chính phủ phê duyệt.

Dưới đây là đoạn video Woodley chia sẻ về vụ việc trước khi bị cảnh sát đưa đi:

Duy An
Theo Malay Mail