"Hành nghề" trộm cắp tài sản, đã bị tuyên án tù, tuy nhiên nữ "đạo chích" này đã sinh liên tục 10 đứa con nhỏ để “nợ” thi hành án và tiếp tục phạm tội.

Ngày 14-10, Đại tá Trần Văn Thắng – Trưởng Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kiều (SN 1973, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Nu 'dao chich' de den 10 dua con de tron thi hanh an - Anh 1

Nữ "đạo chích" Nguyễn Thị Kiều

Theo cơ quan Công an, Kiều là đối tượng có nhiều tiền án về hành vi trên. Mới đây, Kiều đột nhập vào nhà người dân ở ấp Long Thuận B (xã Long Phước) lấy trộm 2 bộ lư đồng (trị giá khoảng 15 triệu đồng). Trong lúc tẩu thoát cùng tang vật, Kiều bị người dân phát hiện bắt giữ và giao cho Công an xử lý. Ngoài vụ trộm trên, tại cơ quan Công an, Kiều còn khai nhận một vụ trộm khác. Cụ thể vào cuối tháng 1-2016, đối tượng đã đột nhập vào nhà người dân ở xã Bình Hòa Phước lấy trộm bộ lư đồng trị giá 10 triệu đồng.

Trước đó, Kiều từng bị TAND huyện Long Hồ xử phạt 15 tháng tù cũng về tội trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, do đang trong thời gian nuôi con nhỏ nên Kiều được hoãn thi hành án. Lợi dụng việc nuôi con nhỏ, Kiều rất nhiều lần vi phạm pháp luật. Khi bị Công an mời lên làm việc là Kiều đều viện lý do phải lo cho con để tìm cách trì hoãn.

Mỗi lần đến Công an để lấy lời khai, Kiều đều dẫn theo ít nhất 2 đứa con nhỏ, với lý do nhà không ai giữ. Đến thời điểm bị Công an huyện Long Hồ khởi tố bị can, Kiều đã sinh 10 đứa con và đang nuôi con nhỏ. Hiện nhiều người hoài nghi Kiều sẽ dùng “chiêu” sinh con thứ 11 để được pháp luật khoan hồng, hoãn thi hành án.