Vượt qua gần chục ngàn bức ảnh đặc sắc và sống động, tác phẩm “Nụ cười thu Hà Nội” mang đậm nét dung dị với cốm Hà Nội, phông nền đen - trắng và những đường nét tuyệt diệu của ánh sáng đã giành giải đặc biệt của cuộc thi Canon PhotoMarathon 2016.

Canon Photomarathon 2016 thu hút gần 3000 thí sinh đăng ký tại Hà Nội, đây cũng là địa điểm đầu tiên tổ chức sau đó mới đến TP HCM và Đà Nẵng. Ba chủ đề cuộc thi năm nay là Hà Nội mùa thu, Chuyển độngTừ trên cao.

'Nu cuoi thu Ha Noi' dat giai dac biet Canon PhotoMarathon2016 - Anh 1

Bức ảnh đoạt giải đặc biệt thuộc về nữ thí sinh là Nguyễn Thị Phượng Hồng. Tác phẩm "Nụ cười thu Hà Nội" thuộc chủ đề đầu tiên của cuộc thi được đánh giá cao cả về bố cục, ánh sáng và khoảnh khắc nụ cười của nhân vật. Giải thưởng là một máy ảnh Canon 5D Mark III, máy in ảnh Pixma Pro 100, chuyến du lịch PhotoClinic ở Nhật Bản trị giá 5.000 USD

Cuộc thi đã thu hút được gần 3,000 thí sinh tham dự tại Hà Nội. Tất cả đều mang trong mình một niềm khao khát “bắt” được một khoảnh khắc “đắt giá” nhất, tạo nên một bức ảnh xứng đáng giành giải Đặc biệt của cuộc thi.

'Nu cuoi thu Ha Noi' dat giai dac biet Canon PhotoMarathon2016 - Anh 2

Giải nhất chủ đề "Hà Nội mùa thu" thuộc về Nguyễn Hoàng Nam

'Nu cuoi thu Ha Noi' dat giai dac biet Canon PhotoMarathon2016 - Anh 3

Ảnh đoạt giải nhì là của tác giả Nguyễn Quang Minh

Những tấm ảnh đạt giải của cuộc thi năm nay cũng thể hiện chất lượng rất cao. Với chủ đề Hà Nội mùa thu, người đạt giải nhất đã vận dụng kỹ thuật Double Exposure (phơi sáng kép) trong bức ảnh chụp tại hồ Gươm. Giải nhất ở chủ đề Chuyển động được đánh giá cao về kỹ thuật chụp, còn bức ảnh đạt giải nhất ở chủ đề Từ trên cao lại nắm bắt được khoảnh khắc rất xuất sắc.

'Nu cuoi thu Ha Noi' dat giai dac biet Canon PhotoMarathon2016 - Anh 4

Giải ba "Chuyển động" của tác giả Hồ Anh Tài

Bên cạnh những bức ảnh đẹp, Canon PhotoMarathon năm nay còn những giải thưởng phụ cho thí sinh trẻ nhất (Đỗ Ngọc Trâm Anh – 4 tuổi), thí sinh lớn tuổi nhất (Nguyễn Tấn Vinh – 82 tuổi) và giải dành cho những bức ảnh vui nhộn.

'Nu cuoi thu Ha Noi' dat giai dac biet Canon PhotoMarathon2016 - Anh 5

Ảnh đạt giải cho bức ảnh hài hước – Thí sinh Nguyễn Bá Việt Anh

Sau Hà Nội, Canon PhotoMarathon sẽ tiếp tục đặt chân tới Tp.HCM vào 15/10 và Đà Nẵng 22/10 tới.

→ “Sài Gòn phản chiếu” – Tin vui của nhiếp ảnh Việt Nam

→ Những bức ảnh nghệ thuật đẹp như cổ tích của nhiếp ảnh gia 14 tuổi

An Khê