Sau khi tự sinh con trong phòng trọ của mình, nữ công nhân trẻ tuổi đã bỏ đứa trẻ vẫn còn sống vào thùng rác coi như không có chuyện gì xảy ra. Cháu bé đã được cứu kịp thời.

Ngày 31/10, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), cho biết, vừa kịp thời cứu một bé trai sơ sinh được phát hiện bị vứt trong thùng rác của một khu nhà trọ.

Đứa bé bị rỏ rơi đã may mắn được cứu sống.

Trước đó, chiều ngày 30/10, chủ khu nhà trọ số 22C/1B (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) khi mở thùng rác đặt dưới chân cầu thang đem đổ thì hoảng hốt phát hiện trong túi nylon đen bị rác đè bên trên có một bé sơ sinh tay chân đang cử động. Thấy vậy, chủ nhà trọ liền báo chính quyền địa phương cùng các bác sĩ bệnh viện Hoàn Hảo gần đó.

Ngay sau đó, các bác sĩ của khoa sản bệnh viện Hoàn Hảo nhanh chóng đến hiện trường và đưa cháu bé sơ sinh trong tình trạng tím tái đã nguy hiểm đến tính mạng về bệnh viện cấp cứu. Sau hơn 1 giờ tích cực cứu chữa, cháu bé đã có dấu hiệu sinh tồn, da hồng hào, phản xạ tốt, hiện sức khỏe đã bình phục trở lại.

Bệnh viện Hoàn Hảo nơi đứa bé được cứu sống.

Tối cùng ngày, chủ nhà trọ và các bác sĩ bệnh viện đã cùng kiểm tra tất cả các phòng trọ thì phát hiện chị Hồ T. V. (21 tuổi, quê Nghệ An), công nhân khu công nghiệp Linh Trung 2 mệt mỏi, có dấu hiệu của người vừa sinh. Chị V. được bác sĩ bệnh viện vận động đưa về khoa sản để điều trị sức khỏe.

Hiện nay, nữ công nhân đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe đã tạm ổn. Tuy nhiên người phụ nữ này vẫn chưa khai nguyên nhân dẫn đến việc sinh con rồi vứt bỏ. TMột số người sống gần phòng trọ của chị V. khi được hỏi đều trả lời họ đi làm từ sáng đến chiều tối trở cũng "không để ý đến việc chị có thai hay không".

Theo Infonet

bệnh viện , cấp cứu , thùng rác , bác sĩ , nữ công nhân , phát hiện , nhà trọ , tự sinh , Thuận An , chủ nhà