Khi bắt được nữ cẩu tặc, vì quá bức xúc, hàng chục người dân đã vây lại xung quanh đòi đánh và bắt đối tượng đeo con chó bị trộm vào cổ.

Nu cau tac bi hang chuc nguoi dan vay danh, bat deo cho bat trom len co - Anh 1

Người phụ nữ bị trộm chó bị người dân vây bắt. (Ảnh: Beatvn)

Chiều 14/10, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh hàng chục người dân đang vây quanh một người phụ nữ được cho là đã bắt trộm chó. Sự việc được chia sẻ cùng với thông tin sự việc xảy ra tại xã Văn Giang, Hưng Yên. Đối tượng là nữ giới. Ngay sau khi bị bắt, người này đã bị dân làng vây quanh đòi đánh. Nhiều khả năng, người phụ nữ này còn đi cùng một đồng phạm khác nhưng đã kịp chạy trốn trước khi bị bắt.

Theo xác nhận của ông Nguyễn Quang Quân, Trưởng Công an xã Văn Giang, sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng hôm qua ở khu vực dốc đê đội 2, thôn 1, xã Văn Giang. Nữ cẩu tặc sau đó đã được đưa lên công an xã để giải quyết.

Hiện ban công an xã Văn Giang đã thông báo cho các hộ dân bị mất chó, mèo lên công an xã khai báo. Đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Ninh Giang để phối hợp giải quyết. Mặc dù có sự xuất hiện của cơ quan chức năng tại hiện trường nhưng do quá bức xúc vì mất nhiều vật nuôi, người dân Văn Giang vẫn chặn xe không để đối tượng đi thậm chí còn bắt đeo chúchó vừa bắt trộm vào người. Sau đó hàng chục người dân đã kéo đến UBND xã Văn Giang, đòi xử nữ quái này tại chỗ, không cho đối tượng xuống Công an huyện Ninh Giang.

Nu cau tac bi hang chuc nguoi dan vay danh, bat deo cho bat trom len co - Anh 2

Nữ trộm chó tại trụ sở công an xã (Ảnh: Kênh 14/ Trí Thức Trẻ)

Anh Nguyễn Văn Hà, người bị mất chó cho biết, khi về nhà thấy một người phụ nữ đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng đang ngồi trên xe máy đứng ở phía ngoài cổng. Lúc sau thấy một thanh niên trên 30 tuổi ôm chiếc bao bên trong có con chó. Khi phát hiện ra hai đối tượng trèo lên xe máy bỏ trốn, anh đã lấy xe máy đuổi theo và truy hô mọi người bắt giữ. Đến địa phận dốc Bến Trại, xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, xe máy của đối tượng mất lái ngã xuống đường. Người phụ nữ bị dân bắt lại, còn đối tượng nam đã nhanh chóng bỏ trốn.

Tại công an xã Văn Giang, đối tượng nữ được xác định là Trần Thị Luyến (SN 1977, ở xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương). Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ này đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 con, con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi, không có nghề nghiệp ổn định và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Do cần tiền nuôi con, Luyến cùng một người đàn ông khác lợi dụng người dân đi gặt buổi sáng để trộm chó.

HT