Hàng chục người dân xã Văn Giang (Hải Dương) bức xúc đánh đập và bắt người phụ nữ đeo con chó bị trộm vào cổ.

Phát hiện thấy người phụ nữ và nam thanh niên đi xe máy trộm chó nhà mình, anh Hà đã hô hoán người dân, đồng thời lấy xe máy đuổi theo bắt đối tượng. Khi bắt được người phụ nữ trộm chó, vì quá tức giận, hàng chục người dân đòi đánh và bắt đeo con chó bị trộm vào cổ.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/10 tại xã Văn Giang (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Bắt được nữ cẩu tặc, hàng chục người dân vô cùng tức giận đã xông vào vây đánh, chửi bới, đeo con chó vừa bị trộm lên cổ người phụ nữ. Công an xã đã phải vào ngăn cản mới đưa được người này về trụ sở. Video ghi lại vụ việc đang lan truyền trên mạng xã hội.

Nu cau tac bi dan vay danh, bat deo xac cho vao co - Anh 1

Nữ cẩu tặc trộm chó bị vây bắt.

Đề cập đến sự việc trên, ông Nguyễn Quang Quân, Trưởng Công an xã Văn Giang, cho hay khoảng hơn 8h sáng ngày 14/10, ban công an xã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân bắt được đối tượng trộm chó ở khu vực dốc đê đội 2, thôn 1, xã Văn Giang.

Ban công an xã Văn Giang đã thông báo cho các hộ dân bị mất chó lên công an xã khai báo. Đồng thời, nhanh chóng báo cáo sự việc lên công an huyện Ninh Giang để phối hợp giải quyết. Dù đã được cơ quan chức năng giải thích nhưng do quá bức xúc vì bị mất nhiều vật nuôi, người dân tại đây đã chặn xe không cho đối tượng đi.

Tại công an xã Văn Giang, đối tượng nữ được xác định là Trần Thị Luyến (sinh năm 1977, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ này đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 đứa con. Đứa nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi và đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vì không có nghề nghiệp ổn định và cần tiền nuôi con nên lợi dụng người dân đi gặt lúa vào buổi sáng, Luyến đã cùng với một thanh niên (chưa rõ danh tính) đi xe máy đến địa bàn xã Văn Giang để trộm chó. Tuy nhiên, khi đang bắt trộm thì bị anh Hà phát hiện và truy bắt.

Nu cau tac bi dan vay danh, bat deo xac cho vao co - Anh 2

Nữ trộm chó tại trụ sở công an

Kế lại sự việc, anh Hà (người bị mất chó) cho hay, vào thời gian trên, khi anh về đến nhà thì thấy một người phụ nữ đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, đứng ở ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng. Lát sau, thấy người thanh niên khoảng trên 30 tuổi đang ôm chiếc bao, bên trong có con chó.

“Nhìn thấy tôi, hai người này vội trèo lên xe máy tẩu thoát. Khi thấy hai đối tượng bỏ trốn, tôi lấy xe máy đuổi theo và truy hô mọi người bắt giữ. Trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng đã quay lại khiêu khích và thách thức người dân phía sau. Khi đến địa phận dốc Bến Trại, xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, xe máy của đối tượng mất lái ngã xuống đường. Thấy vậy, người dân đã lao vào bắt giữ người phụ nữ, còn đối tượng nam đã bỏ chạy cùng chiếc xe máy", anh Hà kể lại.

Nu cau tac bi dan vay danh, bat deo xac cho vao co - Anh 3

Quá giận dữ nhiều người dân vây quanh trụ sở

Giận dữ vì thường xuyên mất trộm chó, nên khi biết tin bắt được nữ trộm chó đang bị dẫn giải về trụ sở công an xã Văn Giang, hàng chục người đã kéo đến UBND xã Văn Giang, đòi xử nữ quái này tại chỗ.

Đến chiều ngày 14/10, đối tượng Luyến đã bị đưa về trụ sở công an huyện Ninh Giang giam giữ lấy lời khai. Sự việc đang được tiếp tục điều tra.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep