Theo chủ tịch xã nơi nữ cẩu tặc sinh sống, người phụ nữ này khổ từ nhỏ...

Người phụ nữ được xác định là Trần Thị Luyến (SN 1977) thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Người phụ nữ được cho là đã bắt trộm chó bị nhiều người dân vây bắt, đàn ông quây đánh. Khi lực lượng công an xã đưa đối tượng này lên xe máy để chở về trụ sở làm việc thì bị người dân cản trở.

Đang nuôi 3 đứa bé

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Đình Điện, Chủ tịch UBND xã Hưng Thái cho biết, gia cảnh nhà bà có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều năm thuộc diện họ nghèo của xã.

Vị chủ tịch kể, từ nhỏ Luyến đã sống trong gia đình có bố trộm cắp, lại nghiện rượu. Mỗi lần ăn trộm được gì đều lấy tiền đi mua rượu trước, thậm chí nhiều khi say rượu đánh vợ con.

Nu cau tac bi dan ong vay danh: Nach 3 con nho - Anh 1

Người phụ nữ trộm chó tại trụ sở Ban Công an xã Văn Giang

Sau khi bố Luyến mất thì mẹ Luyến ở nhà trông cháu giúp con. Luyến có hai anh trai tuy nhiên họ đều đã tử vong trong một vụ tai nạn.

"Luyến lấy chồng ở Hưng Yên từ cách đây 5-6 năm nhưng đã ly hôn và về nhà mẹ đẻ ở hơn 1 năm. Thường ngày người phụ nữ này cũng rất bình thường nhưng do hay có tính ăn cắp vặt nên mọi người thường hay cảnh giác. Vì thế Luyến cũng không hay giao lưu với hàng xóm xung quanh.

Hiện tại Luyến sống với mẹ già và 3 con nhỏ. Hai con đầu là con của người phụ nữ này với người chồng cũ. Còn cháu bé thứ 3, hiện tại mới chỉ khoảng 6 tháng tuổi, người dân trong làng cũng không biết bố cháu nhỏ là ai" -ông Điện nói.

Theo vị Chủ tịch xã, ở xã Luyến không có nghề nghiệp ổn định chỉ đi ăn trộm. Luyến gặp gì là ăn trộm cái đấy như con chó, hoặc đi ngang qua đồng lúc mọi người đang mải làm, dựng xe đạp trên bờ thì nó lấy. Có khi mang đi bán sắt vụn cũng chỉ được vài chục.

Mặc dù đã được chính quyền địa phương xuống khuyên nhưng Luyến chỉ đồng ý xong đâu lại vào đấy.

"Ăn trộm cũng thành nghề rồi, công an cũng gọi lên nhiều lần nhưng vẫn như vậy", vị chủ tịch xã nhận xét.

Mang xe thùng xuống đón sợ cẩu tặc bị dân đánh

Nói tới người đàn ông đi trộm cùng Luyến có tên là T, ông Điện cho hay: T chính là hàng xóm, là đồng nghiệp cùng với Luyến.

Người đàn ông này nổi tiếng trong xã về việc trộm cắp. Đối tượng T. này cũng đã bị bắt quả tang nhiều lần.

Cũng theo ông Điện, trưa 14/10, khi công an huyện Ninh Giang xuống đưa đối tượng trộm chó này về trụ sở phải mang xe thùng xuống vì lo ngại người dân do quá bức xúc mà có thể xông vào đánh chết nữ cẩu tặc.

Nu cau tac bi dan ong vay danh: Nach 3 con nho - Anh 2

Nữ cẩu tặc bị người dân bắt quả tang, đeo chó vào cổ.

Như thông tin trước đó, chiều 14/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video dài gần 3 phút với tiêu đề “Đàn bà trộm chó bị đánh dã man ở Hải Dương”.

Theo clip ghi lại, một số người đàn ông còn dùng tay lôi kéo, đánh mạnh vào mặt, vào đầu, giật tóc nhiều lần người phụ nữ này.

Thậm chí dù lực lượng công an viên đã can thiệp nhưng người dân vẫn không dừng lại và yêu cầu nữ ‘cẩu tặc’ đeo con chó bị trộm vào cổ.

Anh Nguyễn Văn Hà (người mất chó) cho biết, vào thời gian trên, khi anh về đến nhà thấy một người phụ nữ đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, đứng ở phía ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng. Lát sau thấy một người thanh niên khoảng trên 30 tuổi đang ôm chiếc bao, bên trong có con chó.

Khi nhìn thấy anh Hà, hai đối tượng đã vội trèo lên xe máy tẩu thoát. Ngay lập tức anh Hà lấy xe máy đuổi theo và truy hô những người xung quanh cùng bắt giữ.

Đặc biệt, trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng đã quay lại khiêu khích và thách thức người dân phía sau...

Clip nữ cẩu tặc bị đánh

Hồng Nhung